Tốt nghiệp cao đẳng đại học có nên đi XKLĐ Nhật Bản

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi gach3d, 24/1/19.

 1. gach3d

  gach3d New Member

  Mỗi năm có khoảng hơn 20.000 lao động trình độ đại học trong độ tuổi lao động chưa có việc làm. Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, sinh viên ra trường làm trái ngành ngày càng nhiều, chiếm 60%. Tình trạng báo động này khiến cho rất nhiều bạn đang học cao đẳng, đại học phân vân rằng tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản có nên không.

  Thực tế đây không phải vấn đề mới khi mà, lượng người lao động đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng đông, nhiều bạn tốt nghiệp cao đẳng đại học, hầu như không có định hướng cho bản thân dẫn đến tình trạng thất nghiệp cao. Hơn nữa mức lương khi ra trường đi làm thực sự rất thấp trung bình chỉ khoảng 5 triệu đồng/ tháng vậy nên tốt nghiệp cao đẳng, đại học đi XKLĐ Nhật Bản ở nhiều khía cạnh là một hướng đi tốt và nên đi nếu bạn còn đang mông lung về tương lai của mình.

  [​IMG]
  Thắc mắc tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản có nên không
  [​IMG]
  Thắc mắc tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản có nên không
  1.Lý do bạn nên tốt nghiệp xong cao đẳng, đại học đi XKLĐ Nhật Bản
  • Vốn kiến thức, kinh nghiệm khi làm việc tại Nhật bản sẽ vững bước tương lai nếu trong thời gian làm việc bạn phấn đấu làm việc và học tiếng Nhật tốt. Cơ hội việc làm sau khi về nước sẽ luôn rộng mở với bạn với mức lương cao
  • Sau 3- 5 năm làm việc tại Nhật Bản số tiền tiết kiệm của bạn có thể gấp chục lần khi làm việc tại Việt Nam
  • Đơn hàng đa dạng nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn trong nhiều ngành nghề: cơ khí, điện tử, lập trình, nông nghiệp, điều dưỡng, du lịch khách sạn,…
  • Trải nghiệm cuộc sống, đất nước con người Nhật Bản chân thật, một trải nghiệm khó quên trong đời
  [​IMG]
  Lời khuyên Tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản
  2.Vậy bạn nên chọn đi theo diện thực tập sinh kỹ năng hay diện kỹ sư khi đã tốt nghiệp cao đẳng đại học

  Như bạn đã biết, tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản là khi bạn đã có tấm bằng trong tay nhưng phải lựa chọn đi theo diện nào thì không phải bạn nào cũng biết được.

  Đi XKLĐ Nhật Bản thực tập sinh kỹ năng

  Đơn hàng đa dạng nhiều ngành nghề, nhưng không cần sử dụng tấm bằng của bạn, ở những đơn hàng thực tập sinh kỹ năng chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là bạn có thể đi rồi. Yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, ngôn ngữ không cao. Số lượng tuyển dồi dào nên bạn có thể dễ dàng đi những đơn hàng lần này. Nhưng bạn cần nhớ kỹ, nếu bạn đi theo diện này khi có bằng cao đẳng đại học, lần 2 muốn đi tiếp theo diện chương trình kỹ sư thì khá vất vả.

  [​IMG]
  So sánh đi chương trình kỹ sư và thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
  Đi XKLĐ Nhật Bản theo chương trình kỹ sư

  Cần chú ý, đơn hàng chương trình kỹ sư Nhật Bản không tuyển những bằng ngành kinh tế, hầu hết chỉ tuyển đơn hàng ngành tốt nghiệp chính quy ví dụ như: cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng,… trái ngành không tuyển.

  Những bạn tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản các ngành trên thường rất có lợi thế. Yêu cầu dành cho đơn hàng kỹ sư hiện tại cũng không quá cao chỉ cần tiếng Nhật từ N4 bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản rồi.

  Ưu điểm đi XKLĐ Nhật Bản theo chương trình kỹ sư;

  • Lương cao, chế độ đãi ngộ như người bản xứ
  • Được bảo lãnh người thân qua ở cùng
  • Có thể được lưu trú vĩnh viễn nếu thông qua các bài kiểm tra trình độ, kỹ năng.
  Lời khuyên khi bạn có tốt nghiệp cao đẳng đại học đi XKLĐ Nhật Bản cần suy nghĩ và chọn lựa thật kỹ cho phù hợp với điều kiện kinh nghiệm, kỹ năng, năng lực và khả năng tài chính của bạn thân. Đây là một hướng đi tốt cho bạn. Nếu thắc mắc chương trình XKLĐ Nhật Bản bạn có thể liên hệ DHC:

  Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và hợp tác nguồn nhân lực DHC– Trung tâm xúc tiến hỗ trợ nguồn lao động Việt Nam tại nước ngoài
  Địa chỉ: Phòng 702, nhà 27A3, KĐT Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 6832

Chia sẻ trang này