Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy?

Thảo luận trong 'Đồng hồ' bắt đầu bởi 1102 STYLE, 26/4/23.

 1. 1102 STYLE

  1102 STYLE Member

  Bạn có biết rằng giá của một chiếc đồng hồ Rolex đôi khi còn đắt hơn cả một siêu xe Ferrari. Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ tới vậy? Cùng Thời Trang Hàng Hiệu 1102 STYLE tìm hiểu nhé.

  Rolex sử dụng chất liệu vô cùng đắt tiền và khó chế tác

  Thép không gỉ là nguyên liệu được tất cả các thương hiệu sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại thép nào cũng giống nhau. Thép 316L phổ biến đã được coi là rất bền bỉ, nhưng Rolex là hãng duy nhất không sử dụng loại thép này, thay vào đó là thép 904L cao cấp hơn.

  Thép 904L có khả năng chống gỉ sét tối đa, ít bị ăn mòn và độ cứng cao. Khi chế tác đúng cách, nó sẽ đem tới độ sáng bóng đáng ngạc nhiên, đây chính là sự đặc biệt của Rolex so với những nhà sản xuất khác. Hiện nay, các phiên bản Rolex Replica cũng đã thành công áp dụng loại thép này nên được nhiều phân khúc khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

  Năm 1998, Rolex đã giới thiệu những mẫu đồng hồ đầu tiên được làm từ thép 904L, một vài chiếc thuộc dòng Sea – Dweller. Lý do khiến những hãng đồng hồ khác không sử dụng loại thép này bởi nó rất đắt và quá trình chế tác không dễ dàng gì.

  Trước đây, hãng Rolex cũng sử dụng thép không gỉ 316L bình thường như bao nhà sản xuất khác. Tuy nhiên, để sản phẩm của mình có bước tiến mới trong ngành công nghiệp thời gian, Rolex đã quyết định chuyển sang sử dụng 904L.

  Nhưng muốn thực hiện được việc này, hãng phải chi hàng tỷ USD để thay mới toàn bộ hệ thống máy móc, cũng như những công cụ có thể làm việc được với thép 904L. Con số này không hề nhỏ nên chẳng mấy hãng đồng hồ dám “chơi lớn” như Rolex. Đây cũng là đáp án đầu tiên cho câu hỏi đồng hồ Rolex tại sao lại đắt?

  [​IMG]

  Name: 1102 STYLE

  Nguồn: https://1102style.vn/tai-sao-dong-ho-rolex-dat/

  Gmail: 1102styleluxury@gmail.com

  Địa chỉ: 131 Văn Cao - Hải Phòng

  Điện thoại: 097.835.1102

  Website: https://1102style.vn/

  Xem thêm:
  https://www.raoban.vn/threads/tai-sao-dong-ho-rolex-lai-dat-do-den-vay.122684/

Chia sẻ trang này