Tường thạch cao nên sử dụng cửa gỗ gì?

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi caitien911, 9/12/21.

 1. caitien911

  caitien911 New Member

  Đối với hệ thống văn phòng làm việc đa phần việc ngăn chia không gian phụ thuộc vào hệ thống tường vách thạch cao. Tuy nhiên do đặc thù vách không được chắc chắn như tường xây nên chủ đầu tư và các đơn vị thiết kế cần phải lựa chọn những dòng cửa phù hợp. Vậy những dòng cửa gỗ nào sẽ phù hợp với tường thạch cao.

  Tường thạch cao được dựng từ khung xương sắt và tấm thạch cao, ở vị trí các má cửa sử dụng xương U với độ dày 0.5mm +-0.02mm, vì vậy đối với hệ cửa gỗ lắp cho tường thạch cao đòi hỏi trọng lượng cánh không được quá nặng,

  Cùng phân tích bảng trọng lược ước tính các dòng cửa gỗ để tìm hiểu xem về trọng lượng sử dụng những dòng cửa nào đảm bảo độ bền và sự ổn định khi dùng với tường thạch cao.
  Xem thêm: Thợ sơn nhà hà nội
  Xem thêm: Gía sơn nhà hà nội
  Xem thêm: Gía vách thạch cao
  Cửa gỗ tự nhiênCửa gỗ MDFCửa gỗ compositecửa nhựa ABSCửa thép vân gỗ
  70 – 80kg45-50kg40-45kg15-17kg60-70kg
  NặngPhù hợpPhù hợpPhù hợpNặng
  Những dòng cửa có trọng lượng nặng như cửa gỗ tự nhiên hay cửa thép vân gỗ rất dễ kéo oải vít liên kết với tường làm xệ cánh cửa, Với độ dày tường mỏng việc đóng mở cũng phần nào làm rung tường làm ảnh hưởng kết cấu tường về lâu về dài. Nên để sử dụng ổn định 2 dòng cửa này thường không được lựa chọn.
  Với trọng lượng cả bộ dưới 50kg, cửa gỗ composite, cửa mdf hay cửa nhựa abs là 3 dòng cửa thường được lựa chọn sử dụng nhất. Với độ nặng cánh hợp lý cửa sử dụng đảm bảo hơn, lực kéo vít cũng nhẹ nên không xảy ra hiện tượng xệ cánh hay đóng mở rung tường.

  Với tất cả 3 dòng cửa trên chúng ta có thể lắp trực tiếp lên hệ xương U vách của tường thạch cao, Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn với nhu cầu sử dụng lâu dài khách hàng nên sử dụng sắt hộp tạo khung gia cố cửa.

  Để làm phần gia cố chúng ta sử dụng thép hộp hàn thành 1 ô chờ cửa và liên kết khung với hệ xương vách. Có thêm độ chắc chắn của khung sắt hộp việc vận hành và sử dụng cửa gỗ trên tường thạch cao sẽ được đảm bảo hơn.

  Hệ khung cửa gỗ dùng cho tường thạch cao:

  Với tường thạch cao tiêu chuẩn ở việt nam có 2 độ dày tường cơ bản là 7cm và 10 cm. Đối với phần vách lắp cửa Siêu thị cửa tư vấn khách hàng nên sử dụng hệ xương dày làm tường 10cm. Với hệ tường này ngoài phần hèm cánh cửa 4cm khuôn cửa còn lại 6cm phần má khuôn giúp cho hệ khuôn được chắc chắn cứng cáp hơn rất nhiều so với việc chỉ còn lại 3cm má khuôn như tường 7.

  Cũng chính vì lý do này mà các hệ khuôn chuyên dụng cho tường thạch cao thường được làm từ trong khoảng 9-10cm.
  Có làm được cửa 2 cánh gỗ công nghiệp trên tường thạch cao?

  Với những bộ cửa 2 cánh rộng, việc gia cố khung bắt cửa là yếu tố bắt buộc, Việc phải chịu lực trên cả 2 má tường yêu cầu má tường phải có độ chịu lực chắc chắn hơn, khung ngang trên kéo dài cũng làm giảm lực đỡ khuôn cửa khi cửa đóng mở nếu không gia cố cẩn thật sắt hộp mà chỉ đơn thuần sử dụng xương U của thạch cao dễ gây ra hiện tượng tường rung khi đóng mở mạnh.

  Nên lựa chọn những dòng cửa có trọng lượng vừa phải như cửa gỗ Composite hoặc cửa nhựa ABS cho những vị trí này.
  Lâm Sơn đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.
  Hotline: 0986.285.434

Chia sẻ trang này