Tương hột xào đậu hũ sả ớt ăn là ghiền

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22/12/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Nói đến tương chao, tôi chẳng thể nào quên được thời sinh viên. cupcake ngon sài gòn Trong phòng trọ của các học trò xa nhà lên thức giấc học như chúng tôi ko bao giờ thiếu keo tương hột hay hũ chao…

    [​IMG]

    Cứ mỗi chiều, lúc ở giảng đường về, là tôi tạt qua chợ tìm rau muống, đậu hủ, cà chua, sả, ớt, chanh…Về phòng trọ, với chừng đấy thứ tôi mang thể chế biến được 1 món ăn ngon lành, đảm bảo dinh dưỡng: tương hột xào đậu hủ, địa chỉ bán bánh canh cua ngon sả ớt, cộng một món canh ngon tuyệt vời! Công thức nấu món tủ thời sinh viên đó của tôi rất đơn thuần.:



    đầu tiên, sả ớt bằm nhuyễn. tào phớ non xắt miếng vừa gắp. Phi mỡ (dầu) tỏi thơm, cho sả ớt vào xào chín. Kế đến, đổ tương hột vào chảo cộng 1 ít nước lạnh. Đợi tương sôi, thả tàu hủ non vào. lúc nước tương hột hơi sền sệt thì nói xuống. Nhớ nêm nếm (đường, bột ngọt…) cho vừa khẩu vị…

    Rau muống lặt, rửa sach để ráo. Đổ nước lã vào nồi nấu sôi, thả rau muống vào (nhớ cho một chút muối để rau giữ màu xanh!). sử dụng vá dìm rau ngập trong nước sôi cho rau vừa chín đến là vớt ra liền (đừng để mềm quá mất ngon!). Phần nước luộc rau không bỏ đi, mà để lại làm cho món canh. Chỉ cần thêm chút mì chính, muối, nước cốt chanh tươi và 1 nhúm hành lá xắt nhuyễn (nếu sở hữu trái cà chua hấp trong nồi cơm đem ra lột vỏ giầm trong tô canh nữa thì càng tuyệt!!)…, ta sẽ với một tô canh “toàn quốc” ngon, bổ, rẻ!!...

    hiện giờ cuộc sống đã khá hơn địa chỉ bán bánh canh cua ngon. Thực phẩm cũng càng ngày càng phong phú nhưng thỉnh thoảng giữa những bữa cơm phần nhiều thịt cá ngon lành, tôi lại nhớ món tương hột xào đậu hủ sả ớt ngày xưa!

Chia sẻ trang này