TĂNG TẦN SUẤT BAY CHẶNG HÀ NỘI - TP HCM

Thảo luận trong 'Đặt vé máy bay' bắt đầu bởi pnvietnamseo123, 18/1/21.

 1. Tháng 1/2021, cứ 20-30 phút, Vietnam Airlines sẽ có một chuyến bay chặng Hà Nội - TP HCM như "xe buýt" để đáp ứng nhu cầu hành khách.

  Ngày 21/12, đại diện Vietnam Airlines cho hay, hiện nay mỗi ngày hãng khai thác 20 chuyến khứ hồi, Pacific Airlines có 8 chuyến, tần suất này tăng 2,5 lần so với thời điểm tháng 8 khi có dịch Covid -19.

  Trong tháng 1/2021, Vietnam Airlines dự kiến khai thác 24 chuyến khứ hồi mỗi ngày, còn Pacific Airlines khai thác 12 chuyến, trung bình 20- 30 phút sẽ có một chuyến bay giống "xe buýt" vào tất cả ngày trong tuần.

  [​IMG]

  Theo Vietnam Airlines, nhu cầu đi lại của hành khách trên chặng Hà Nội - TP HCM đang tăng cao do dịch bệnh đã được kiểm soát tốt và nhu cầu dịp Tết Dương lịch, Âm lịch. Cùng với đó, hai sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất sẽ hoàn thành sửa chữa đường băng giai đoạn một nên các hãng bay có thể tăng tần suất.

  "Đây là lộ trình tăng mạnh tần suất Hà Nội - TP HCM để phục vụ nhu cầu thị trường nội địa và khoảng 80% chuyến bay sẽ sử dụng máy bay thân rộng A350, Boeing 787 để tăng năng lực vận chuyển", đại diện hãng nói.

  Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Hiện mỗi tuần, Vietnam Airlines và Pacific Airlines cung ứng 104.000 ghế, vận chuyển 92.000 lượt khách giữa Hà Nội và TP HCM, tương đương 98% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 57% tổng thị trường.

  Để phục vụ hành khách thuận lợi và nhanh chóng, Vietnam Airlines giảm thời gian làm thủ tục tại sân bay Nội Bài như bố trí quầy làm thủ tục riêng cho hành khách chặng Hà Nội - TP CM gần lối ra soi chiếu an ninh. Điều này giúp hành khách làm thủ tục bay và ra tới cửa khởi hành chỉ trong 10 phút, nhanh hơn các chuyến bay thông thường từ 3-8 phút.

  Tương tự, tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ quầy làm thủ tục riêng ra tới cửa chỉ 22 phút, nhanh hơn các chuyến bay khác 2-6 phút. Các chuyến bay đều bố trí ống lồng giúp khách di chuyển nhanh chóng ra máy bay.

  Hãng cũng đưa lịch bay vào những khu giờ tròn giúp hành khách dễ nhớ. Hành khách có thể mua vé sát giờ bay chỉ 60 phút thay vì mua vé giờ chót cách khoảng 180 phút như trước đây, hoặc có thể chuyển bay sớm nếu chuyến bay còn chỗ.

  Hiện nay, Hà Nội - TP HCM là đường bay huyết mạch của Việt Nam. Theo OAG - tổ chức cung cấp số liệu về du lịch, hàng không hàng đầu thế giới, với gần 893.000 khách, Hà Nội - TP HCM là chặng bay đông khách thứ hai thế giới trong tháng 11, chỉ đứng sau đường bay Seoul - Busan (Hàn Quốc).

  Năm 2019, Hà Nội – TP HCM là chặng bay bận rộn thứ 6 thế giới, với hơn 39.200 chuyến bay. Năm 2018, chặng bay này cũng đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng của Sabre Market Intelligence với hơn 6,8 triệu khách.

  Để phòng chống dịch, thời điểm nay, hành khách đi máy bay vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang từ sân bay và trong suốt chuyến bay, được đo thân thiệt tại cửa ra máy bay.

  vé máy bay VietnamAirlines

Chia sẻ trang này