Tìm hiểu vật liệu máy bơm màng

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 7/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Tìm hiểu vật liệu máy bơm màng


  Đối với mỗi ứng dụng khác nhau, bơm màng có thể sử dụng các loại màng khác nhau. Vì vậy, vật liệu màng bơm khá đa dạng để đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng.

  Máy bơm màng là dòng bơm công nghiệp có nhiều ứng dụng vì vậy vật liệu màng bơm cũng cần đa dạng để có thể phù hợp sử dụng cho từng ứng dụng khác nhau của máy bơm màng.

  Vậy vật liệu màng bơm của máy bơm màng bao gồm những vật liệu nào?

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:Ứng dụng và đặc điểm của máy bơm trục đứng

  Tìm hiểu vật liệu máy bơm màng

  Các loại màng bơm điển hình là:

  • Màng bơm neo sử dụng bom hóa chất nhẹ, bơm các chất lỏng có tính ăn mòn, bơm sơn đặc, keo đặc,...
  · Đối với máy bơm màng không chỉ được dùng để vận chuyển, truyền tải và đẩy sơn ra súng phun sơn. Nó còn được dùng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau: dùng trong các công ty sản xuất sơn tường, công ty sản xuất mực in, phun men gốm sứ, thậm chí cả các công ty thực phẩm, nước giải khát…Và tất nhiên, dung dịch mà nó vận chuyển cũng khác nhau, không chỉ đơn thuần là sơn hay dung môi. Nó có thể là những hóa chất có độ ăn mòn cao: axit, bazơ… hay chất có độ nhớt cao: nước sốt, nước sốt cà chua, bột mì trong các công ty thực phẩm. Ngoài thân bơm, thì bộ phận nào chịu ảnh hưởng từ những chất này. Chính là màng bơm sơn. Màng bơm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, dung dịch, dao động qua lại nên chịu tác động lý- hóa của dung dịch mạnh hơn.

  >>>Tham khảo thêm:BÁO GIÁ MÁY BƠM TRỤC VÍT  • Màng bơm teflon dùng bơm được mọi loại chất lỏng tuy nhiên khả năng chịu ăn mòn cao và giá thành cao vì vậy thường được sử dụng bơm các chất lỏng đặc biệt mà các loại màng bơm khác không có ứng dụng hoặc sử dụng trong các hệ thống bơm lớn

  • Màng bơm santo dùng bơm bùn loãng bùn đặc và các chất bơm tương tự như bột hay các chất bơm khác

  • Màng bơm bùn dùng bơm các dung dịch thường và hóa chất

  • Các trang thiết bị máy móc luôn được được nâng cao, thay đổi. Trong đó, máy bơm màng là một trong những thiết bị quan trọng trong sử hệ thống sản xuất, giúp vận chuyển các chất lỏng từ khâu nhập liệu, sang chiết và đóng gói.
  Nếu không chọn màng bơm có chất liệu đặc biệt, phù hợp với tính chất của dung dịch thì bơm màng không thể hoạt động bình thường được.

  Hiện nay, hầu hết các loại màng đều được làm bằng Teflon, một hợp chất có độ bền cao, chịu được các chất ăn mòn, có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp.

  Nếu bạn muốn được tư vấn sử dụng và lựa chọn bơm màng sơn cụ thể hơn nữa hãy liên hệ với Vimex chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách hàng.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0943889440

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hóa chất đặt chìm giá rẻ

Chia sẻ trang này