Tìm hiểu quá trình sản xuất của cà phê Specialty

Thảo luận trong 'Cafe' bắt đầu bởi 43factory, 14/9/20.

  1. 43factory

    43factory Member

    Được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thơm của cà phê Specialty nhưng liệu các bạn đã bao giờ thử tìm hiểu làm thế nào để làm ra hạt cà phê có hương vị tuyệt vời như thế chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những cảm nhận chân thật nhất loại hương vị cà phê tuyệt hảo này nhé.

    XƯỞNG CÀ PHÊ CHIRRE SAMII

    Chirre là một quận hoạt động Fair Trade nằm ở phía nam Ethiopia và đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp cà phê tại nước này.

    Nằm ở độ cao 1850 – 2100m so với mực nước biển, cây trồng ở đây có thời gian sinh trưởng rất chậm. Điều này lại là một cơ hội để những hạt cà phê ở đây có thể tăng hàm lượng đường. Vì vậy tách cà phê đến từ Chirre Samii siêu ngọt với cupnote nổi bật cùng berries, trái cây nhiệt đới, độ axit sáng và có nét giống như trà.

    >> Khám phá thêm về Nhà rang cà phê ở Đà Nẵng đang được giới trẻ đang cực chú ý trong thời gian vừa qua.


    [​IMG]
    Xưởng cà phê Chirre Samii

    Tại trạm sơ chế Chirre Samii, cà phê được sơ chế theo phương pháp tự nhiên giúp giữ được hương vị nguyên bản nhưng không kém phần tinh tế. Cà phê sẽ được sấy khô trên hiên hoặc giàn phơi hay thậm chí ngay trên cây. Sau đó, toàn bộ vỏ và thịt được loại bỏ cơ học, sau đó được đóng gói và xuất khẩu.

    TRẠM SƠ CHẾ FAZENDA SÃO BENEDITO

    Vùng São Benedito thuộc sở hữu của Hélcio Jr. và Tập đoàn Sertão – công ty gia đình có kinh nghiệm hàng trăm năm trong sản xuất và thương mại hóa cà phê chất lượng cao. Với những khu vực trồng cà phê có diện tích lớn, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, tập đoàn Sertão có khả năng sản xuất nhiều loại cà phê arabica chất lượng cao cho cả thị trường trong nước và quốc tế. Các kỹ thuật có trình độ cao trong từng lĩnh vực hoạt động cũng được áp dụng mang lại những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

    [​IMG]
    Fazenda São Benedito

    Trong quá trình vận hành, nhiều chương trình bảo vệ môi trường đã được thực thi nhằm bảo tồn nguồn đất, nước, rừng và các loài động vật hoang dã. Nước được sử dụng trong bể rửa và máy nghiền bột được tái chế. Phần cặn sẽ được chuyển đến bể lắng nhằm hạn chế việc dùng quá nhiều nước và ô nhiễm môi trường xung quanh. Vỏ của cà phê nghiền được sử dụng làm phân bón và chất hữu cơ trong các lĩnh vực cà phê.

    >> Khám phá thêm về các loại Coffee must Visit in Da NangFoods and Drinks in Da Nang đang được người dùng cực chú ý


    Cũng với mong muốn phát triển cà phê Specialty tại Đà Nẵng một cách bền vững, 43 Factory Coffee Roaster đã lựa chọn đồng hành cùng với Fazenda São Benedito – nơi sản sinh ra những hạt cà Arabica chất lượng cao. Và qua đó, 43 Factory Coffee Roaster cũng hy vọng với nỗ lực của Xưởng sẽ mang lại những giá trị tích cực trong việc bảo tồn những gì thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

    43 Factory Coffee Roaster luôn cố gắng nhập nguồn cà phê chất lượng trong những mùa vụ mới nhất để đảm bảo chất lượng tách cà phê đến tay bạn thân mến. Qua những thông tin có lẽ các bạn đã hiểu hơn về những cái tên uy tín mà 43 Factory Coffee Roaster đã quyết định hợp tác. Xưởng cà phê luôn mong muốn những tín đồ cà phê Specialty tại Đà Nẵng khi đến với Xưởng không chỉ thưởng thức hương vị cà phê mà còn có thể biết được những câu chuyện về quê hương của nó.

    Nguồn : https:/43factory.coffee/news/trai-nghiem-ca-phe-specialty-cung-43-factory-coffee-roaster/

Chia sẻ trang này