Tìm hiểu dầu cá là gì?

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi dungamalay, 5/9/20.

 1. dungamalay

  dungamalay Member

  Tìm hiểu dầu cá là gì?

  Nói nôm na dầu cá là loại dầu được chiết xuất từ các mô của những loài cá có chứa dầu cá như cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá thu, cá voi,…. để sản xuất thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó dầu cá có chứa chất béo omega 3 (axit béo n-3), bổ sung vi chất này từ bên ngoài thông qua dạng thuốc hoặc các loại thực phẩm khác do cơ thể chúng ta chẳng thể tự sản xuất ra omega


  Dầu cá có chứa 2 loại omega 3 đó là: axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Đây là 2 loại axit có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá. ngoại giả trong các viên uống dầu cá omega 3 còn bổ sung thêm các loại vitamin A, B1, B2, B3, B6, C cùng các loại khoáng vật thiết yếu như kẽm, sắt, canxi,… Đặc biệt có sự tham dự của vitamin E giúp tránh hư hỏng.

  Những ai nên sử dụng dầu cá?

  – Những người thẳng tắp làm việc với máy tính, da, tóc khô, quáng gà, hay buồn ngủ, mỏi mắt, khô mắt, mắc các bệnh thấp khớp, viêm khớp và các bệnh liên hệ đến tim mạch cần bổ sung bằng dầu cá.
  [​IMG]


  Những người trực tính làm việc với máy tính là đối tượng nên sử dụng dầu cá  – nữ giới đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú bổ sung các vi chất dầu cát tuy nhiên cần phải có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ, những người ăn chay trường, người nghiện rượu, người cao tuổi, trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn hay trẻ hay khóc về đêm, ho, đi tả. Tìm hiểu tác dụng của dầu cá và lợi ích

  – Người thường ngày cũng có thể tự bổ sung cho mình dầu cá để thân thể khỏe mạnh.

  Các tác dụng của dầu cá mang đến lợi. cho người dùng

  Điều trị viêm khớp

  Dầu cá có tác dụng điều trị viêm khớp, dùng thẳng băng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, thoái hoá xương khớp, cải thiện chức năng hoạt động giúp khớp không bị cứng.

  ngừa ung thư

  Theo nghiên cứu thì dầu cá có hiệu quả chống lại 3 dạng ung thư phổ biến là ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ngoài ra omega 3 giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh, bình thường ngăn chặn phát triển tế bào vô dụng và không bị đột biến thành các khối ung thư.

  Giảm áp huyết cao

  Do omega 3 có chức năng là chống viêm, chống đông máu và hạ huyết áp, cho nên mà máu được bơm nhanh khắp cơ thể giúp giảm bớt sức ép lên tim.

Chia sẻ trang này