Tìm hiểu các gói lãi suất khi mua xe oto trả góp đang phổ biến hiện nay

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi trinhnguyen81, 14/2/23.

 1. trinhnguyen81

  trinhnguyen81 New Member

  Trước khi mua xe oto trả góp bạn nên tìm hiểu về các gói lãi suất của ngân hàng và chọn gói lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tất nhiên mỗi gói lãi suất sẽ đi kèm với những điều kiện khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung sau nhé.

  Có bao nhiêu gói lãi suất khi mua xe oto trả góp hiện nay?
  Hiện này có hai hình thức lãi suất cho vay mua xe oto trả góp mà các ngân hàng thường áp dụng là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Tùy vào tình hình thực tế mà chủ xe lựa chọn gói lãi suất phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

  1. Gói lãi suất cố định
  Lãi suất cố định là mức lãi suất cụ thể được ấn định trong suốt thời gian vay. Tiền lãi hàng tháng được tính dựa trên tổng số dư nợ ban đầu. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất không chịu tác động của những biến động tài chính trên thị trường, phù hợp với khách hàng có mức thu nhập ổn định. Họ sẽ biết chắc chắn mỗi tháng tiền gốc và tiễn lãi là bao nhiêu để chủ động hơn trong kế hoạch tài chính. Nhược điểm duy nhất là người mua sẽ chịu thiệt nếu lãi suất thị trường giảm.

  [​IMG]

  1. Gói lãi suất thả nổi
  Ngược lại với lãi suất cố định, hình thức lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh định kỳ theo thị trường nên số tiền lãi sẽ thay đổi theo thời gian mua xe oto trả góp. Kỳ hạn điều chỉnh thường là 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Khi lựa chọn trả lãi theo hình thức này, người vay sẽ được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, ngược lại trong trường hợp lãi suất thị trường tăng, người vay sẽ chịu thiệt. Ngoài ra, với hình thức tính lãi suất này khách hàng có thể gặp khó khăn trong việc dự tính chính xác số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng, ảnh hưởng đến việc chủ động về mặt tài chính.

  Đọc thêm: Có nên mua xe oto trả góp không nếu không muốn chạy xe dịch vụ?


  Trên đây là hai hình thức tính lãi suất khi mua xe oto trả góp đang được hầu hết các ngân hàng áp dụng ở thời điểm hiện tại. Chọn gói lãi suất nào còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế của bạn cũng như thu nhập hàng tháng của bạn như thế nào.

Chia sẻ trang này