Tìm hiểu bộ groupset xe đạp Shimano Alivio cho xe đạp địa hình

Thảo luận trong 'Xe đạp thường' bắt đầu bởi xedapthegioi, 25/4/17.

 1. xedapthegioi

  xedapthegioi Member

  Bộ Groupset Shimano Alivio dành cho xe đạp địa hình MTB, xe đạp leo núi . Group Alivio là một bộ sưu tập của các tay đua xe đạp leo núi, vui chơi và giải trí thường ngày hoặc cuối tuần, hoàn toàn không phù hợp làm bộ Group cho xe đua, xe tình thành tích, được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất linh kiện xe đạp hàng đầu thế giới của My - Shimano.

  Ưu điểm Shimano Alivio: Rất dễ dàng để cài đặt và điểu chỉnh. Nếu bạn mua thêm FD thì có thêm một số cáp đi kèm. Quá trình chuyển động trơn tru. Tạo lực kéo khá tốt. Việc điểu chỉnh không còn phải thường xuyên như các thế hệ trước, việc tổ chức và thay đổi tuân thủ theo áp lực. Bộ phận bên trong Derailleur khá tốt ngay cả khi lớp vỏ nhựa bị nứt. Không cần thiết nhiều thời gian để bảo trì mặc dù cáp đã giãn ra nhiều. Với mức giá hợp lý có thể thay đổi các thiết bị dễ dàng hơn. Khi cáp của bạn là stretched và nó được điều chỉnh correctly nó sẽ chạy smoothly. Phù hợp với hầu hết với mọi loại xe đạp BMX, Freeride, MTB… với quá trình chuyển dịch lớn, vững chắc nhưng vẫn không thoái mái trong việc bay nhảy. Sau nhiều thời gian sử dụng Derailleur không bị uốn cong và biến dạng vẫn hoạt động tốt.

  Nhược điểm bộ Group Shimano Alivio: Thiết bị vẫn còn khá nặng, thiếu sự mềm mại của như Deore hay Saint (tổng thể). Thiết kế vẫn không được bóng bẩy như các RD đời mới. Hệ thống không tự động điều chỉnh chuyển động trong nhiều giờ đi xe nặng. Đi trên đoạn đường bùn lầy hệ thống làm việc vẫn chưa hoạt động tốt. Chuyển động hơi chậm khi xuống dốc. Nếu như ta không điều chỉnh tốt thì bánh răng không có tác dụng nhiều.Đánh giá của người dùng: Groupset Alivio bị đánh giá là tệ nhất của Shimano, tệ ở đây là giá rẻ nhất trong điều kiện sử dụng xe pro nhưng bèo bèo, nếu đồ phụ tùng shimano mà không có tên dòng sản phẩm trên đó thì đa phần là đồ chợ (sản xuất để lắp ráp các xe đại trà cho học sinh đi học )

  Một bộ Groupset Shimano Alivio gồm những phụ kiện sau:

  Cặp giò dĩa shimano Alivio FC-T4060 (malaysia)
  Sên 9 shimano CN_HG53
  Líp shimano CS_HG400-9 (răng 11T-34T) (Japan)
  Trục giữa cốt bọng shimano SM-51(malaysia)
  Cùi đề shimamano alivio RD_M4000 (indonesia)
  Cặp tay đề không kèm tay thắng shimano SL-M4000(tay đề xài dĩa 3 và líp 9) (indonesia)
  Sang dĩa shimano Alivio FD-M4000-TS (indonesia)
  Giá thành bộ Group này dao động trong khoảng 3 triệu chưa bao gồm tay thắng dầu và đĩa, nếu có đầy đủ giá thường từ 4 tới 5 triệu tùy từng đơn vị phân phối. Các bộ phận trong Group Alivio được chế tạo từ vật liệu nhôm và thép hợp kim.

Chia sẻ trang này