Tìm hiểu ứng dụng của bơm định lượng khử trùng

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 3/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Máy bơm định lượng hóa chất là loại máy bơm dung dịch với lưu lượng rất thấp, có thể điều chỉnh lưu lượng bằng tay hoặc thông qua mạch điện tử. Bơm lưu lượng này có độ chính xác cao và có khả năng bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau như axit, kiềm, hóa chất ăn mòn, hoặc các chất sệt. Thường được sử dụng để chiết xuất dung dịch hoặc châm thêm dung dịch theo lượng nhất định để làm xúc tác. Trong ngành công nghiệp, có nhiều thương hiệu bơm định lượng khác ngoài Bluewhite và OBL để bạn dễ dàng lựa chọn như Injecta, Hanna, Doseuro, Etatron...

  Máy bơm định lượng ngoài các ứng dụng công nghiệp còn có ứng dụng trong y tế với các ứng dụng bơm khử trùng vì vậy người dùng có thể lựa chọn máy bơm định lượng với các ứng dụng khác nhau.

  Một trong những ứng dụng chủ đạo của máy bơm định lượng là bơm hóa chất và các chất lỏng có tính ăn mòn và tính mài mòn cao vì vậy bơm định lượng còn được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực y tế, khoa học, ngoài những ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

  Giải pháp sử dụng bơm định lượng khử trùng là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho người sử dụng trong các lĩnh vực y tế, làm sạch nguồn nước, làm sạch nguồn nước thải.

  Chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng bơm khử trùng của bơm định lượng nhé!

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:Máy thổi khí Showfou 65VR

  Ứng dụng của bơm định lượng khử trùng

  Bơm định lượng được sử dụng trong hệ thống khử trùng nước và khắc phục mọi nhược điểm của clo khi có trong nguồn nước sinh hoạt của chúng ta.

  • Clo là chất khí độc và có tính ăn mòn cao. Nếu bị rò rỉ có thể gây tử vong và ảnh hưởng đến môi trường.

  • Thời gian lưu nước trong nước chỉ vài giờ, dẫn đến nồng độ clo ở thượng nguồn và hạ nguồn không đồng đều nên hiệu quả khử trùng giảm dần.

  • Tạo ra các sản phẩm phụ có khả năng gây ung thư

  Với các ứng dụng tuyệt vời trong các ngành công nghiệp máy bơm định lượng ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí của mình đối với người sử dụng và đời sống con người, tuy nhiên bơm định lượng còn có những ứng dụng tuyệt vời khác nữa mà người sử dụng cần biết để phân biệt sử dụng nhé!

  Đứng trước nhiều thương hiệu và chủng loại bơm khác nhau, người tiêu dùng sẽ không khỏi lo lắng không biết nên chọn loại nào tốt, loại nào phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

  >>> Xem thêm:máy bơm màng sơn

  Giải pháp định lượng Chlorine Dioxide thay thế

  Hiện nay, giải pháp được các nước tiên tiến chọn để thay thế Clo chính là Chlorine Dioxide với ưu điểm như sau:

  • Khả năng khử trùng đồng nhất tại đầu nguồn và cuối nguồn.

  • Ít sinh ra sản phẩm phụ độc hại

  • Có thể tiêu diệt màng sinh học nên khả năng khử trùng tốt hơn Clo
  Để hiểu hơn về giải pháp này khách hàng vui lòng liên hệ Vimex chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách hàng. Hotline: 0943889440

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng hóa chất

Chia sẻ trang này