Tìm hiểu ưu nhược điểm của keo - xi măng để chọn lựa chính xác

Thảo luận trong 'Xây dựng' bắt đầu bởi nguyentrang0402, 3/4/17.

 1. nguyentrang0402

  nguyentrang0402 New Member

  Keo dán gạch xuất hiện tại thị trường Việt Nam được một thời gian và đã được lựa chọn thi công cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có những nhược điểm nhất định vậy lựa chọn sản phẩm nào phù hợp.

  Keo dán gạch
  [​IMG]
  Keo dán gạch giúp thi công ốp lát nhanh chóng, dễ dàng mà độ bền cao.
  Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là thi công rất nhanh gọn, đem lại hiệu quả cao cho công trình. Bạn chỉ cần trộn keo theo đúng tỷ lệ hướng dẫn là có một hỗn hợp vữa dẻo kễ kéo với độ bám dính cao chống trơn trượt tốt rất dễ thi công. Bạn cũng có thể dễ dàng thi công trên những bề mặt cũ, bề mặt đặc biệt như xi măng nhẵn bóng, gỗ, kính, sử dụng keo dán gạch bể bơi cho thi công bể bơi đơn giản mà không gặp nhiều vấn đề như khi dùng xi măng. Giúp giảm trọng lượng cho công trình đáng kể. Với lớp keo mỏng nó còn giúp tăng thẩm mỹ cho công trình và giảm trọng lượng cho cả căn nhà.

  Nhược điểm: Đầu tiên phải nói tới là giá của keo dán gạch lớn hơn rất nhiều so với hồ vữa truyền thống nên làm nhiều người ái ngại về việc sử dụng chúng. Để tối ưu hóa lợi nhuận thì việc các nhà thầu sử dụng phương pháp ốp lát truyền thống là điều dễ hiểu. Có quá nhiều thương hiệu keo khác nhau trên thị trường từ nhập khẩu (keo dán gạch Weber) tới sản phẩm 100% nội địa như Mova,..và vô số các thương hiệu khác làm người tiêu dùng không biết đâu mà chọn.

  Đối với hồ vữa xi măng
  Ưu điểm
  : ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm keo ốp lát, chúng rất đa năng và thích hợp với nhiều loại công trình từ bình dân tới cao cấp, có thể sử dụng để dán gạch và lát nền cùng một lúc và bạn cũng không cần phải lần mò trong mê cung keo dán gạch để chọn loại keo phù hợp với loại gạch hay vị trí thi công khác biệt.

  Nhược điểm: Sản phẩm nếu được trộn không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả cao mà không hề có định lượng nào chuẩn cho việc trộn hồ vữa. Hồ vữa xi măng cũng không phù hợp khi ốp lát các loại có kích thước lớn hay các bề mặt nhẵn bóng, nền gạch cũ hay các loại gạch ít hút nước.


  Dù là keo dán gạch hay xi măng truyền thống nó đều có những lợi ích riêng bạn nên cân nhắc thật kỹ công trình nhà mình để lựa chọn sao cho phù hợp giúp tiết kiệm tối đa mà vẫn bảo đảm chất lượng công trình.

Chia sẻ trang này