Sum Idea – toán học và xếp hình trong cùng một trò chơi

Thảo luận trong 'Đặt khách sạn' bắt đầu bởi profilethuc2, 6/4/15.

 1. profilethuc2

  profilethuc2 Member

  Không phải là một game tính toán thông thường, trong Sum Idea người chơi phải tính toán sao cho ra được kết quả đúng với ý tưởng của Giáo Sư Addkins.
  [​IMG]
  Với mỗi level, người chơi có một bảng tính với các con số và phép tính cho sẵn được hiển thị dưới dạng các phím trượt. Các phím này có thể trượt đi theo bốn hướng trên – dưới – trái – phải. Nhiệm vụ của người chơi là trượt các phím sao cho xếp được kết quả giống đề bài được giao góc trên màn hình.

  Hình họa ngộ nghĩnh
  [​IMG]
  Các nhân vật được thể hiện theo phong cách hoạt hình ngộ nghĩnh. Khi gặp khó khăn người chơi có thể nhận được sự giúp đỡ của các "trợ lý giáo sư" – là những động vật đáng yêu. Trong khi bàn phím chính được thiết kế đơn giản, thì phần hình nền vô cùng sinh động và đa dạng với hàng chục màn chơi khác nhau. Nhờ có phần hình ảnh đẹp mắt, người chơi không bị căng thẳng sau thời gian tập trung giải đố.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Toán học kết hợp trò chơi xếp hình

  Dễ dàng vượt qua những level đầu tiên, với một bảng tính đầy đủ các số giống trong đề bài, người chơi chỉ cần trượt để di chuyển sắp xếp. Mục đích thật sự của Sum Idea là các level sau này, khi bảng tính bao gồm xen kẽ số và phép tính. Trượt một số qua phép cộng, số đó tăng 1 đơn vị, trượt qua phép trừ số đó giảm 1 đơn vị. Bên cạnh đó, mỗi màn chơi cũng chỉ có một số lần trượt nhất định.
  [​IMG]
  Với công thức toán học cỡ học sinh cấp 1, game gây khó nhờ kết hợp các phép tính với kỹ năng xếp hình. Người chơi cần nắm chắc hình sạng bảng tính, suy đoán những hướng đi thích hợp để đạt được kết quả như ý. Càng chơi,Sum Idea càng trở thành một thách thức thật sự về tư duy logic, một trò chơi không chỉ phù hợp cho trẻ em mà còn dễ dàng gây nghiện cho cả người lớn.
  Theo ipmgame.com

Chia sẻ trang này