So so sức khoẻ của óc người và máy tính

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi hnamda01, 26/6/17.

 1. hnamda01

  hnamda01 Member

  Cách đây vài năm người ta đã tạo nên một chiếc siêu máy tính với 82.000 con vi xử lý để mô phỏng hoạt động bình thường xảy ra bên trong não người trong vòng 1 giây. Đồng thời các nhà khoa học tin rằng não người có dung lượng khoảng 1 petabyte, tương đương 1 triệu GB. Tuy nhiên, đó chỉ là những mô phỏng mang tính cục bộ, còn xét về khả năng tổng thể của não người thì cho tới bây chừ chưa thể có cỗ máy nào có thể so sánh được.
  ===>>> http://phongthuyphongkhach.info/thuyen-buom-bieu-tuong-may-man-cua-doanh-nhan.html
  Được biết não người có khoảng 90 tỷ tế bào thần kinh kết liên với nhau tạo ra hàng ngàn tỷ liên kết tâm thần gọi là synapse. tuốt luốt phối hợp hoạt động với nhau hình thành nên một hệ thống hết sức phức tạp với hàng trăm ngàn tỷ đường đi khác nhau của tín hiệu bên trong não người.

  mặc dầu các nhà khoa học có thể tạo ra một số thuật toán chuyên dụng cho máy tính, ví dụ như đánh cờ thắng con người, nhưng nếu so sánh quờ quạng khả năng bộ não người thì thậm chí những chiếc siêu máy tính vẫn còn kém xa. Con người có những khả năng khôn xiết đặc biệt như nhận mặt cấu trúc, khả năng tiếng nói và suy nghĩ sáng tạo.
  ===>>> http://phongthuyphongkhach.info/dau-nam-ban-ve-phong-thuy-phong-lam-viec.html
  Trong khi chỉ xét riêng vấn đề nhận diện cấu trúc, dù có tiến bộ đến mấy nhưng cho tới bây giờ thì thuật toán máy tính vẫn chưa thể so sánh được với con nít. tiêu biểu như vấn đề nhận mặt khuôn mặt. Con người chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ, nhận diện khuôn mặt của người khác ngay cả khi bị tóc che khuất, có đeo khẩu trang,... Tuy nhiên máy tính gần như không thể thực hành các tác vụ với cấp độ như con người.

Chia sẻ trang này