So Sánh Van Cổng Bằng Gang Và Van Bướm. Giống Và Khác Nhau

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi sales03vindec, 27/4/20.

 1. sales03vindec

  sales03vindec Member

  Với phần định nghĩa khái niệm của van cổng bằng gangvan bướm chúng ta đã có thể nhận ra được khác biệt của chúng. Tuy nhiên, để mọi người hiểu rõ hơn hãy cùng xem qua bảng so sánh cụ thể sau đây:
  [​IMG]

  Giống nhau

  · Cả hai loại van cổng bằng gang và van bướm đều là van 2 chiều. Chúng cho phép lưu chất đi qua đường ống với cả 2 chiều khác nhau.

  · Hai loại van này đều sử dụng kiểu kết nối mặt bích để lắp với bơm hoặc đường ống. Vì vậy, việc kết nối trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

  · Van cổng bằng gang lẫn van bướm đều dùng với mục đích đóng/mở dòng chảy. Chúng có thể dùng được cho hệ thống đường ống nước, khí, dầu…

  · Điểm giống của van cổng bằng gang và van bướm là khả năng chịu áp lực tương đối lớn. Thường có các mức từ PN10/16 đến PN100.

  · Vật liệu sản xuất van là giống nhau, đa dạng về chất liệu và đều có độ bền cao.


  Khác nhau
  [​IMG]
  · Van cổng bằng gang chỉ được dùng để đóng/mở hoàn toàn dòng chảy, chúng không dùng để điều tiết. Nhưng với van bướm chúng có thể điều tiết dòng chảy một cách hữu hiệu.

  · Với van cổng bằng gang khi mở cánh van chúng sẽ không còn nằm trên dòng chảy. Trong khi van cánh bướm cánh van luôn nằm trên hệ thống đường ống.

  · Loại van bướm thường hay bị kẹt do cánh van khi mở còn nằm trên hệ thống. Còn với loại van cổng bằng gang hiện tượng kẹt rất ít khi xảy ra.

  · Hai loại van này đều đa dạng về kích thước nhưng van bướm có thêm dạng tay gạt và điều khiển điện, khiến nén. Đối với loại van cổng bằng gang chúng chỉ có loại tay vặn phổ biến.
  [​IMG]
  · Chúng còn khác nhau về kích cỡ, nếu như van cổng bằng gang có kiểu nối ren kích cỡ DN50. Nhưng van bướm chỉ từ DN40 trở lên.

  · Với loại van bướm chúng ta có thể dùng cho nhiều hệ thống khác nhau, có cả nước lẫn khí. Nhưng loại van cổng bằng gang chủ yếu sử dụng cho hệ thống cấp thoát nước là chính.

  · Nếu so sánh hai loại van này ở củng kích cỡ thì dòng van cổng có giá cao hơn van bướm nhưng chênh lệch không nhiều. Hơn nữa, van cổng có thiết kế to hơn so với loại van cánh bướm.

  · Về kiểu lắp đặt, van bướm có thể phù hợp với mọi tiêu chuẩn. Còn van cổng phải lắp theo đúng tiêu chuẩn mặt bích mới phù hợp và đảm bảo hiệu quả.


  Những thông tin so sánh về sự giống và khác nhau của van cổng gang và van bướm hẳn sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm. Chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn được loại van phù hợp nhu cầu sử dụng để phục vụ công việc.

  Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các sản phẩm van công nghiệp khác như: Van cổng gang tay vặn, van cổng gang tay quay, van cổng gang chặn nước, van bướm nhựa,...

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP, chính hãng như van cầu, van bi, van bướm, van cổng ....các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ ( Nhật ) , YOSHITAKE ( Nhật ), TUNG LUNG ( Trung Quốc),..

  M: 0969 358 804 (Zalo)

  T: 024 6666 6667 E: sales03@vindec.vn

  W:http://vindec.com.vn/

  HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
  Chỉnh sửa cuối: 28/4/20
 2. sales03vindec

  sales03vindec Member

  Van tay gạt
  Van bi khí nén
  Van bi đồng tay gạt
  Van bi gạt nối ren
  Van bi gang mặt bích
  Van bi gang
  Van bi thép
  Van bi thép mặt bích
  Van bi nhựa
  Van bi gang tay gạt
  Van bi gang nối bích
 3. sales03vindec

  sales03vindec Member

Chia sẻ trang này