SO SÁNH THỜI ĐẠI ANH HÙNG VỚI GAME MOBA KHÁC DỰA VÀO HÌNH ẢNH VIỆT HÓA

Thảo luận trong 'Máy chơi game' bắt đầu bởi Kimthuy38219, 31/5/14.

 1. Kimthuy38219

  Kimthuy38219 Member

  Ngày hôm nay, FPT Online đã gửi thêm một số thông tin về Thời Đại Anh Hùng đến các trang tin, đính kèm là những tấm ảnh việt hóa của trò chơi. Chúng tôi sẽ dựa vào những bức ảnh này và một số thông tin tìm hiểu được từ trang chủ trò chơi ở thị trường Thái Lan đưa ra những nét giống và khác trong giao diện 5 vs 5 của game với các MOBA đi trước.
  Trước tiên, hãy cùng nhìn vào bản đồ trong game, ở đây bản đồ được đề cập dành cho chế độ 5 vs 5 (không phải 10 vs 10 hay 5 vs 5 vs 5). Thời Đại Anh Hùng ở chế độ 5 vs 5 có bản đồ cũng chia làm 3 lane và theo thông tin từ fanpage, 3 lane này được gọi là Top, Mid và Bot giống với Dota 2 chứ không được Việt hóa như LMHT.
  [​IMG]
  Theo thông tin từ NPH, dòng sông giữa bản đồ của Dota 2 và LMHT đã được thay thế bằng một ...dòng sông khác trong Thời Đại Anh Hùng, nhưng dòng sông này đã bị đóng băng. Do vậy, nhân vật trong Thời Đại Anh Hùng khi di chuyển trên sông sẽ nhanh hơn trong các game MOBA khác.
  [​IMG]
  Nhận xét một cách tổng quan, giao diện của Thời Đại Anh Hùng Với minimap được đặt bên phải, item tướng đặt bên trái giống với LMHT hơn Dota 2. Về phần bản đồ trong chế độ 5 vs 5, có thể thấy bản đồ này giống bản đồ của LMHT đến 90%, đặc biệt là các bụi cỏ.
  [​IMG]
  Minimap của trò chơi cũng tương tự như LMHT, rõ ràng và cụ thể hơn chứ không khó nhìn với người mới tiếp cận game như Dota 2. Các bãi quái, siêu thú trong game (trong TDAH không có Roshan hay Baron) và các đường đi trong rừng được hiển thị rõ ràng. Giúp game thủ mới chơi dễ đọc minimap hơn.

  Cột máu của tướng, giống với LMHT, chia thành các thanh nhỏ với cột mana hiển thị ngay bên dưới giúp game thủ dễ nhận biết tình trạng máu của tướng hơn là Dota 2, đặc biệt là khi tướng còn ít máu, sẽ dễ phán đoán hơn. Khu thông tin 2 đội của trò chơi rất giống các game MOBA còn lại, cũng hiển thị level tướng, thời gian trận đấu, số máu. Chỉ không thể hiện tên 2 đội như Dota 2 (điều này cả LMHT cũng không thể) do hệ sinh thái Steam của Dota 2 quá "bá đạo" , chưa có tựa game moba nào khác trên thế giới có được.

  Khu thông tin trạng thái của tướng hiển thị đầy đủ các chỉ số như máu, mana, skill và cả phép bổ trợ, Dota 2 không có phép bổ trợ nhưng LMHT thì có, do vậy có thể nói bảng này cũng giống LMHT. Ngoài ra còn một vài thông tin chuyên biệt khác được hiển thị ở khu vực này.
  [​IMG]
  Cuối cùng, như các tựa game khác, Thời Đại Anh Hùng cũng dành một khu vực hiển thị các item của tướng được đặt ở bên trái người chơi giống như LMHT.

  [​IMG]
  Có thể nói, là tựa game ra sau, Thời Đại Anh Hùng đã chắt lọc những cái hay của các bậc đàn anh đi trước để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy cùng chờ đợi những thông tin khác về game như chế độ 10 vs 10, 5 vs 5 vs 5 hoặc thông tin về yếu tố MMORPG của game để xem liệu Thời Đại Anh Hùng có xứng đáng là tựa game MOBA thế hệ mới như tên đã được đặt.

Chia sẻ trang này