Siêu máy xem ụ phỏng vâng người

Thảo luận trong 'Phim hài' bắt đầu bởi Hungsk01, 29/1/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Sequoia, hiện là siêu máy tính mạnh nhất thế giới, được chế tác để bảo dưỡng vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, mới đây, các nhà nghiên cứu đã dùng nó để tái tạo mô hình mang tính đột phá, đó chính là tim người.
  1290 http://cunghoctap.edu.vn/threads/89...lap-ho-thao-la-duoc-thao-quy-gia-.html?p=9004
  1291 http://donnaleepiano.org/threads/12...duong-thao-la-duoc-thao-quy-bau-.html?p=10547
  1292 http://dohoakientruc.edu.vn/threads...ung-lap-he-thao-la-duoc-thao-quy-.html?p=5654
  Phòng thí nghiệm nhà nước Lawrence Livermore (LLNL), vốn nổi danh với các công trình máy tính năng lực cao, đã lập trình cho máy tính Sequoia trong lúc nó đang ở thời đoạn thí nghiệm.

  Siêu máy tính là một lĩnh vực hết sức cạnh tranh, nhưng tính đến thời khắc này, Sequoia là quán quân trên thế giới, với hơn 1,5 triệu lõi máy tính thực hành hơn 20 quintillion (10 mũ 18) hoạt động/lệnh mỗi giây, cho phép các nhà nghiên cứu dựng mô hình tim người với độ chuẩn xác cực cao.
  NBC News dẫn lời chuyên gia khoa học máy tính của LLNL Art Mirin cho hay công trình mã tim của họ là nhịp tiệt để mô tả khả năng của Sequoia.

  Máy tính chia quả tim thành hàng ngàn mảnh kỹ thuật số nhỏ, mỗi mảnh chứa những mô hình thuật toán hấp thụ và gửi đi dữ liệu đến các mảnh khác. Dù mô hình chỉ mô phỏng hoạt động điện tử của quả tim, sự tương tác của chúng cần một khối lượng khổng lồ các phép tính.

  Mô phỏng quả tim tốt nhất từng được thực hành trước đây là kết hợp các mảnh có bề ngang khoảng 0,2mm, và mất đến 45 phút để bắt chước một nhịp đập.

  Với phần mềm mới gọi là Cardioid chạy trên siêu máy tính Sequoia, mô phỏng được thực hành chuẩn xác hơn (với các mảnh bề ngang 0,1mm, cỡ kích tấc một tế bào tim thật), mà còn nhanh hơn gấp trăm lần: mỗi nhịp tim “ảo” giờ đây chỉ mất 10 giây để thực hành.

Chia sẻ trang này