Samsung đã vượt xa Apple tới vài năm trong lĩnh vực thực tế ảo

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi ativibox, 6/3/16.

 1. ativibox

  ativibox New Member

  Apple dẫn đầu thế giới công nghệ với iPhone, iPad và MacBook. Samsung cũng không kém với Galaxy S, Galaxy Tab và một số mẫu laptop đáng mua dù luôn bị coi là cửa dưới. Và nay có một lĩnh vực mà gã khổng lồ Hàn Quốc đang vượt mặt Apple.

  Smartphone mới ra mắt của Samsung, Galaxy S7 không chỉ là một chiếc smartphone. Ngoài những tính năng tuyệt vời như chống nước, sạc không dây và khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ, Galaxy S7 còn vượt trội hơn iPhone 6s Plus của Apple ở khả năng biến thành một máy thực tại ảo (VR) mạnh mẽ. Điều này được chính Samsung xác nhận trong quảng cáo S7.

  [​IMG]

  Xem thêm: Kính thực tế ảo VR BOX phiên bản 2

  Về sức mạnh xử lý, smartphone của Apple hoàn toàn có thể cạnh tranh nhưng "Táo khuyết" vẫn chưa có bất cứ động thái nào trên thị trường VR. Tuy nhiên, những thương vụ thâu tóm và tuyển dụng nhân tài gần đây cho thấy rằng Apple cũng đang phát triển công nghệ VR.

  Dẫu có hàng trăm nhân viên tham gia phát triển VR nhưng Apple vẫn phải lưu ý rằng Samsung đã tham gia thị trường này từ vài năm trước.

  Samsung đã có gì?

  Các thế hệ smartphone Galaxy S và Galaxy Note mới nhất của Samsung đều có thể biến thành những chiếc máy VR mạnh mẽ. Khách hàng chỉ cần gắn smartphone Samsung vào kính thực tế ảo Gear VR giá 100 USD là có ngay một máy VR như ý.

  Samsung cũng phát triển một cửa hàng dịch vụ, ứng dụng riêng cho VR. Trên đó đã có rất nhiều ứng dụng VR cho người dùng tải về. Trong tương lai, Samsung sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ, ứng dụng VR hơn nữa.

  Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đang hợp tác phát triển VR với Oculus Rift, đơn vị phát triển VR của Facebook.

  [​IMG]

  Samsung gọi, Apple có trả lời hay không?

  Chẳng có bất cứ bằng chứng nào cho thấy Apple đã bị bỏ lại đằng sau hoặc không thể cạnh tranh.

  Apple hoàn toàn có thể bỏ qua VR, tập trung vào nghiên cứu tăng cường thực tại (AR) như những gì Google và Microsoft đang làm. AR được cho là biên giới thực tiếp theo trong điện toán và giải trí gia đình.

  Và biết đâu, Apple cũng đang phát triển một kính thực tế ảo VR mang mác Táo có thể tương thích với các mẫu iPhone mới. Chỉ thời gian mới có câu trả lời.

  Kết

  Hiện tại, Samsung - đối thủ cạnh tranh chính của Apple trong lĩnh vực smartphone, đang chiếm lợi thế và khiến một hãng chủ yếu kiếm từ từ mảng kinh doanh iPhone như Apple phải bận lòng.

  Samsung đã rất thông minh khi định vị smartphone cao cấp của họ không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại. Đó là điều khác biệt thật sự giữa điện thoại của Samsung và Apple. Thay vì tranh luận về những khác biệt nhỏ trong công nghệ, Samsung đã đưa ra một lời tuyên bố mạnh mẽ về một công nghệ lớn mà Apple không hề có.

  Đây là lúc Samsung tự thưởng cho mình những ly champagne ăn mừng thành công của chiến lược thông minh mà hãng này đã theo đuổi trong vài năm qua. Với những smartphone mới nhất của Samsung, điện thoại không đơn thuần là điện thoại nữa, nó còn có thể trở thành những chiếc máy thực tại ảo.

  Đến lượt bạn đấy, Apple!
 2. ativibox

  ativibox New Member

  Sau thành công từ những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường như Himedia Q10 IV, Himedia Q5 IV nhà sản xuất đã tiếp tục tung ra dòng sản phẩm Himedia Q10 Pro và Himedia Q5 Pro với những điểm mạnh mẽ về mặt cấu hình, tính năng và hiệu suất hoạt động.

  Một trong những điểm nổi bật và được mọi người mong đợi nhất từ Himedia Q10 Pro có lẽ là về cấu hình bên trong. Không phải bàn nhiều khi mà Q10 Pro được Himedia trang bị cho một cấu hình vô cùng mạnh mẽ với chip HiSilicon Hi3798C V200, chip đồ họa Mail-720, RAM 2GB DDR3.

  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật Android TV Box Himedia Q10 Pro

  - CPU: HiSilicon Hi3798C V200 Quad Core 64bit Cortex A53

  - GPU: Mail-720 Quad Core

  - RAM: 2GB DDR3

  - Bộ nhớ trong: 8GB eMMC

  - Hệ điều hành: Android 5.1 Lollipop

  - Hỗ trợ cổng AV, USB 3.0, Gigabit LAN, HDMI 2.0

  - Hỗ trợ khay chứa ổ cứng SATA gắn trong lên tới 8TB

  - Hỗ trợ xem 4K60 Ultra-HD, 3D Bluray ISO, 7.1 HD-Audio

  Xem thêm thông tin về Android TV Box Himedia Q10 Pro: chi tiết tại đây.

Chia sẻ trang này