Sản phẩm: arabica cầu đất chất lượng cao Tiêu chị lựa chọn cà phê Arabica nhân xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi oanh1, 12/4/24.

 1. oanh1

  oanh1 Member

  Sản phẩm: arabica cầu đất chất lượng cao

  Tiêu chị lựa chọn cà phê Arabica nhân xanh
  Tiêu chí 1: Nguồn gốc xuất xứ
  Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố tiên quyết để đánh giá chất lượng cà phê nhân xanh. Cà phê được trồng ở những vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp sẽ cho ra hương vị đặc trưng và chất lượng tốt hơn. Một số vùng trồng cà phê nổi tiếng thế giới như:


  • Cà phê Arabica Cây cà phê Arabica được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nổi tiếng nhất là ở Brazil, Colombia, Ethiopia, Kenya, Guatemala, Costa Rica,…Ở Việt nam, Arabica được trồng nhiều mà mang lại chất lượng cao ở Lâm Đồng, Quảng Trị, Điện Biên, Sơn La,.. Cà phê Arabica nhân xanh có hương vị tinh tế, thanh tao với độ chua nhẹ và hàm lượng caffeine thấp.


  Xem thêm: bảo quản cà phê đúng cách

  Tiêu chí 2: Loại cà phê
  Có hai loại cà phê phổ biến nhất là Arabica và Robusta. Mỗi loại cà phê nhân xanh hay rang xay có hương vị và đặc điểm riêng:


  • Cà phê Arabica nhân xanh : Như đã đề cập ở trên, cà phê Arabica có hương vị tinh tế, thanh tao, ít chua và ít đắng hơn Robusta. Arabica thường được sử dụng để pha cà phê espresso, cà phê drip, cà phê pour over,
  Các nhà rang khi lựa chọn cà phê arabica nhân xanh hay rang xay đều sẽ phụ thuộc vào mục đích để lựa chọn cho mình loại cà phê thích hợp.

  Kết luận
  Lựa chọn cà phê nhân xanh chất lượng là bước đầu tiên để có được ly cà phê ngon đúng điệu. Bài viết này đã chia sẻ những tiêu chí cơ bản để chọn cà phê arabica nhân xanh “xịn” dành cho mọi nhà rang.


  Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự tin lựa chọn được loại cà phê ưng ý cho bản thân và gia đình.

  Tham khảo thêm về cà phê Arabica nhân xanh cũng như các dòng cà phê khác tại VIC Coffee:


Chia sẻ trang này