Sàn gỗ công nghiệp và độ ẩm - những điều cần biết! chợ lớn

Thảo luận trong 'Đặt khách sạn' bắt đầu bởi ongtrumbatrungs343, 5/5/15.

 1. Độ ẩm không khí tác động như thế nào tới sàn gỗ?

  Khí hậu gió mùa nóng ẩm là loại khí hậu chủ yếu ởViệt Nam. Độ ẩm cao có ảnh hưởng gì tới việc lắp đặt và dùng sàn gỗ không ?

  Sàn gỗ và độ ẩm - những điều cần biết!

  Bất luận là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì khi người dùng muốn xem xét lắp đặt sàn gỗ cho căn nhà của mình thì việc có được những hiểu biết cơ bản về tác động của độ ẩm không khí lên sàn gỗ là điều rất quan trọng. Có nhiều vấn đề có thể phát sinh nếu sàn gỗ bị nhiễm nước. Nhiều quý khách đã có ấn tượng xấu về những sản phẩm sàn gỗ hoặc nhà thầu lắp đặt vì không hiểu rõ những yếu tố cơ bản này. Trong khi đó, với một chút cẩn trọng, người dùng có thể dễ dàng tránh khỏi các trải nghiệm khó chịu.

  [​IMG]

  Đặc tính quan trọng nhất của gỗ là hút ẩm. Đặc tính hút ẩm của gỗ được biết như khả năng hấp thụ hay thu hút độ ẩm từ không khí hay từ việc tiếp xúc trực tiếp với nước của gỗ. Vâng, gỗ hút nước và hơi ẩm trong môi trường xung quanh nó. Nghe cũng có vẻ chả vấn đề gì cho đến khi bạn nhớ ra rằng khi hút nước, kích thước của gỗ cũng thay đổi. Đối với sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì việc kích thước bị thay đổi sau khi sàn gỗ hút nước là hoàn toàn giống nhau. Để giảm thiểu tình trạng thay đổi kích thước do tính hút ẩm của sàn gỗ các nhà sản xuất đã cho phủ các lớp chống nước vô cùng hiệu quả lên bề mặt sản phẩm. Thông thường đối với gỗ tự nhiên thì sau khi xẻ gỗ sẽ có độ ẩm khoảng 30%, trước khi tiến hành cắt và sản xuất thành các sản phẩm miếng lát sàn nhà sản xuất sẽ tiến hành sấy khô để làm giảm độ ẩm của gỗ xuống còn 6% tới 9%, khi đó kích thước của miếng gỗ cũng giảm xuống khoảng 7%, vì vậy 1 khi sàn gỗ bị ngâm nước thì chúng sẽ nở ra khoảng 7% kích thước sản phẩm. xem thêm: sàn gỗ công nghiệp cao cấp

  [​IMG]

  Khi đã được lắp đặt trong nhà, sàn gỗ sẽ phải được "thích nghi" với các điều kiện bên trong nhà của bạn để đạt được trạng thái cân bằng. Do đó, thường trước khi tiến hành lát sàn gỗ cho 1 căn nhà, các nơi lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp đều tiến hành khảo sát độ ẩm của ngôi nhà trước tiên. Nếu độ ấm trong căn nhà ở dưới mức 20% thì sàn gỗ sẽ co lại và ngược lại sàn gỗ sẽ hút nước và nở ra nếu độ ẩm trong căn nhà đạt trên 50%. Vì Việt Nam là đất nước đặc trưng của kiểu khí hậu nóng ẩm nên vào những tháng hè độ ẩm trong không khí có thể đạt tới 90% nên rãnh sàn của những loại sàn gỗ tự nhiên thường khá lớn nhằm tránh cho sàn gỗ không bị cong, vênh khi sàn hút nước nở ra. Ngoài ra, sàn gỗ có thể bị giảm tuổi thọ nếu như độ ẩm trong nhà quá cao gây nên hiện tượng chảy nước ở trên sàn và tường nhà. Vì thế, tốt nhất khách khi sử dụng sàn gỗ thì nên đóng kín cửa khi trời nồm, sử dụng những loại vật liệu có khả năng hút ẩm… để giữ cho độ ẩm trong căn nhà luôn giữ ở mức 50%. các loại sàn gỗ công nghiệp thì đều được phủ 1 lớp chống nước nên để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp khỏi độ ẩm không khí quý khách cần bảo vệ bề mặt sàn cẩn thận. Xử lý và cô lập ngay những chỗ nứt trên sàn. Qua thời gian, nước ngấm qua những vết nứt này sẽ lan rộng và phá hủy sàn nhà của bạn. Tốt nhất hãy dùng các loại sàn gỗ công nghiệp có tiếng tăm, đã chứng minh được đẳng cấp trên thị trường như Sàn gỗ Innovar, Sàn gõ Janmi v.v

  Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

  Hotline: 0938 91 3468 Mr Tâm

  Website: mocphat.vn

  nguồn: sàn gỗ công nghiệp đức đáng tin cậy
 2. Diện tích đất ở trung tâm thành phố đang ngày càng bị thu nhỏ bởi sự công nghiệp hóa và hiện đại hóa nhanh. Để cải thiện thực trạng này, trong chiến lược phát triển tương lai TP.HCM sẽ thực thi kế hoạch giãn dân ra các khu vực ngoại thành.

  Thế nhưng theo tâm lý của số đông người dân ( Click xem thêm: Dự án The Gold View )

  Ngoài việc tiết kiệm được thời gian di chuyển thì sinh sống tại trung tâm cùng những tiện ích chất lượng tốt nhất luôn hấp dẫn tất cả mọi người. nhưng, diện tích đất hiếm hoi đồng nghĩa với diện tích dành cho cây xanh, vui chơi giải trí cũng vì thế mà giảm đi. vì vậy, đòi hỏi về không gian sống đảm bảo liền kề khu vực nội thành và có môi trường sống xanh

  [​IMG]

  Hình dáng quận 4 được ví như như hình dáng của một cù lao tam giác thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn tiếp giáp bởi ba mặt sông, và kết nối dễ dàng, nhanh chóng với trung tâm quận 1, quận 2, quận 7 và quận 5. ( Click xem thêm: Căn hộ )

  Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của Sài Gòn, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông minh kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước hình thành một môi trường sống với cộng đồng dân cư thân thiện.

  Cư dân quận 4 được nhiều lợi ích từ việc cải tạo kênh Bến Nghé - Tàu Hủ. Đây cũng là yếu tố khiến cho đất đai tại quận 4 TP.HCM và đặc biệt là mặt tiền Bến Vân Đồn, được nhận xét là phục vụ đủ các điền kiện để phát triển các dự án chung cư sang trọng. ( Click xem thêm: Dự án The Gold View Quận 4 )

  Tại một hội nghị về bất động sản đầu năm 2015, Giám đốc Điều hành chi nhánh Tp.HCM của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam bà Phạm Thị Minh Hiếu - một doanh nghiệpcôn ty đã thành công với các dự án tại Hà Nội, cho rằng mấy năm trước đây, phân khúc nhà ở cao cấp gặp khá nhiều khó khăn để len qua khe cửa hẹp trong tình trạng đóng băngcủa thị trường bất động sản, thì nửa năm đầu năm 2015, cho thấy rằng thị trường bất động sản đang tạo cơ hội và chờ đợi sự vươn lên của phân khúc căn hộ cao cấp.

  “Tuy nhiên, để thành công được với phân khúc này không phải dễ, vì khách hàng hiện nay có những đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn phân khúc cao cấp. Các dự án được ưu tiên lựa chọn phải đảm bảo các yếu tố: vị trí đắc địa, kết nối giao thông linh hoạt, thiết kế hiện đại, tiện ích tiêu chuẩn cao, môi trường sống phải trong lành, gần gũi thiên nhiên và có mức giá hợp lý”.

  “Dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ Chủ đầu tư The Gold View, dự kiến được TNR Holdings ra mắt vào trung tuần tháng 6, sẽ đáp ứng được những nhu cầu nói trên của khách hàng”, bà Phạm Thị Minh Hiếu nhìn nhận.


  [​IMG]

Chia sẻ trang này