Rượu chuối hột rừng có tác dụng gì?Cách ngâm

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi Caophong21, 20/9/21.

 1. Caophong21

  Caophong21 New Member

  Rượu chuối hột rừng là một thức uống khá phổ thông với mọi tầng lớp từ thành thị đến nông thôn,nhưng tác dụng của nó thì không giới hạn.Đặc biệt người dân tộc vùng cao coi nó như một bài thuốc quý.

  Vậy cây chuối hột rừng thế nào màđược quýđến thế? Cũng giống như hơ hàng nhà chuối là thân cây giả có chiếu cao trung bình từ 3-4m,Nhưng khác chuối hột nhàở chỗ chúng có hoa màu đỏ,mọc thẵng đứng ở gọn,quần thể của chúng thường sinh sống gần khe suối,lương rẩy
  [​IMG]
  Trên thị trường hiện có 3 loại chuối hột rừng phổ biến là chuối trái to Tây Bắc,Chuối trái nhỏ Tây Nguyên và chuối hột rừng cô đơn,

  Trong đó người ta ưa chuộng hơn cả là chuối hột côđơn,thứđến là loại nhỏ như ngón tay.Bởi hai loại này có dược chất cao hơn,khi dùng ngâm rượu cho màu vàng đẹp.hương vị thơm ngon hơnHiện tại chưa có nhiều nghiên cứu về quả chuối hột rừng.

  Nhưng theo một số chuyên gia dinh dưỡng thì trong trái chuối rừng có nhiều tinh dầu, enzyme polyphenol, cyanidin, anthocyanin, saponin và tanin. Các chất này có tác dụng kháng viêm, giảm đau rất tốt.Theo đông y chuối hột rừng là một dược liệu lành tính,sạch do mọc tự nhiên,có nhiều tác dụng trị bệnh tuyệt vời.

  Còn rượu chuối hột rừng được chiết xuất tinh chất từ những quả chuối khô có tác dụng

  [​IMG]
  • Giúp kích thích tiêu hóa, bổ thận lợi tiểu, điều trịđau lưng mệt mỏi, điều trị biếng ăn, khắc phục tình trạng mất ngủ,cải thiện sinh lý nam.
  • Bên cạnh đó, rượu chuối hột được cho là có khả năng điều trị bệnh sỏi thận, đau dạ dày.
  • Rượu chuối hột rừng kết hợp với các vị thuốc khác có công dụng điều trịđược các loại bệnh như cảm sốt, táo bón, hắc lào,…
  Để rượu chuối hột rừng đảm bảo chất lượng ta nên ngâm trong bình thủy tinh và dùng rượu gạu gạo từ 40 độ trở nên.Chuối khô sau khi mua về lấy rượu nhạt rửa qua cho sạch,rồi để cho ráo,sau đó xếp thành từng lớp vào bình.

  Cuối cùng đổ rượu vào bình cho ngập chuối với tỉ lệ 3-5 lit cho một kg chuối,sau thời gian tối thiểu 30 ngày bình rượu chuối hột rừng chuyển màu vàng hổ pha1ch và trong như rượu ngoài nhìn ra62t bắt mắt, hương vị rất thơm ngon.
  Chỉnh sửa cuối: 20/9/21

Chia sẻ trang này