Quy định pháp luật về người bị cận có được thi bằng lái xe B2

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi ngocvi2424, 20/6/24.

 1. ngocvi2424

  ngocvi2424 Member

  Bị cận có được thi bằng lái xe B2 hay không đang là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc cần được giải đáp do nhu cầu thi bằng lái xe hạng B2 đang ngày một nhiều. Trong bài viết dưới đây, TTGD Nghề nghiệp Quốc tế Á Châu sẽ cùng các bạn đi giải đáp những thắc mắc trên.

  Thứ nhất, để giải đáp thắc mắc bị cận có được thi bằng lái xe b2 hay không, trước tiên cần phải hiểu bằng lái xe hạng B2 là bằng gì?
  Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái xe ô tô được cấp bởi sở giao thông vận tải, cấp cho người điều khiển các phương tiện xe ô tô và xe hơi tham gia lưu thông đường bộ tại Việt Nam. Sau khi người tham gia thi hoàn thành kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2, các học viên sẽ được sở GTVT cấp cho giấy phép lái xe hạng B2 .

  Bằng lái xe hạng B2 có thể lái được các loại phương tiện như:

  • Xe ô tô và xe hơi chở người số ghế từ 4 – 9 chỗ ngồi
  • Xe ô tô và xe tải kinh doanh chở hàng ,trọng tải khoảng 3,5 tấn
  • Xe máy kéo và rơ moóc có trọng tải từ dưới 3,5 tấn
  [​IMG]

  Người cận thị có thi bằng lái xe hạng B2

  Thứ hai, người bị cận có thi được bằng lái xe hạng B2 hay không theo quy định của pháp luật:
  Được quy định tại điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 gồm các quy định về độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên; về sức khỏe của người lái phải được đảm bảo bằng giấy khám sức khỏe định kỳ và theo quy định của sở y tế.

  Như vậy, để người lái xe được cấp bằng lái xe hạng B2 thì cần phải đáp ứng được những điều kiện chung như trên.

  Về sức khỏe của người lái xe, theo quy định tại Phụ lục số 1 của Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì: những người có một trong các tình trạng bệnh-tật về mắt như thị lực nhìn xa từng mắt; tật khúc xạ có quy định cụ thể số kính; rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản là xanh lá cây, vàng và đỏ; bệnh song thị; bệnh chói sáng; bệnh quáng gà thì không đáp ứng đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe hạng B2.

  Như vậy, trường hợp người bị cận thị có thi bằng lái xe hạng B2 được không thì câu trả lời là có, nhưng nếu trong khi sử dụng kính, thị lực của bạn vẫn đạt 8/10 thì bạn vẫn đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe hạng b2 theo đúng quy định của pháp luật.

  [​IMG]

  Người cận thị có thi bằng lái xe hạng B2

  Với những thông tin trên, TTGD Nghề nghiệp Quốc tế Á Châu hy vọng đã giải đáp thắc mắc bị cận có được thi bằng lái xe B2 của bạn đọc.

  Link : Quy định pháp luật về người bị cận có được thi bằng lái xe B2

Chia sẻ trang này