Phương pháp nấu chân giò hầm măng tươi thơm ngon dinh dưỡng cho anh chị em

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi hungbmg, 8/6/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Chân giò hầm măng tươi là 1 món canh dễ nấu sở hữu hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy phối hợp cộng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, kiên cố sẽ được các thành viên gia đình bạn ham mê. Cùng phân tích cách nấu măng giò heo này cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu khiến vhân giò hầm măng tươi

    • Giò heo 400 gr
    • Măng tươi 200 gr
    • Hành tím băm 1 muỗng canh
    • Hành lá 10 nhánh Giấm một muỗng canh
    • Dầu ăn một muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng một ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm)

    [​IMG]
    Cách chế biến Chân giò hầm măng tươi

    1. Sơ chế và ướp chân giò
    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào một muỗng canh muối, một muỗng canh giấm. Sau đó, cho phần nhiều giò vào và chần sơ từ 2 phút.

    Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

    Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

    [​IMG]
    2. Sơ chế măng tươi

    Để dòng bỏ chất độc mang trong măng, bạn luộc măng qua phổ quát nước tới lúc nước luộc măng ko còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.

    Tước măng thành các sợi nhỏ theo chiều dọc.

    [​IMG]
    3. Nấu chân giò hầm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho toàn bộ hành tím băm vào và đảo đều tới khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.

    Sau đấy, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong một giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm một muỗng canh hạt nêm.

    Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

    [​IMG]
    4. Thành phẩm
    Món chân giò hầm măng tươi vượt trội với hương thơm phức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sần sật đầy quyến rũ, hài hòa với măng tươi có mùi thơm đặc biệt, khi ăn giòn rụm làm cho bạn chỉ muốn ăn mãi.

    [​IMG]

    Đừng quên truy cập vào Pinterest: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin có ích cho gia đình bạn.

Chia sẻ trang này