Phương pháp dạy bé đi xe đạp

Thảo luận trong 'Tour du lịch Nước ngoài' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 3/11/14.

 1. Đi xe đạp là một môn thể thao tốt cho sức khỏe và đem lại nhiều niềm vui cho trẻ. Chinh phục được chiếc xe đạp khiến các con tin rằng mình đã thực thụ lớn!

  [​IMG]

  ba má có thể tham khảo các bước dạy bé đi xe đạp sau đây của các bậc phụ huynh có kinh nghiệm nhé!
  1. Làm quen với xe đạp 3 bánh khi bé còn nhỏ

  ba má có thể mua cho con xe đạp 3 bánh khi con khoảng 3 tuổi. Giúp bé làm quen với sự di chuyển trên một dụng cụ Xe đạp cho bé và tăng cường tính vận động và linh hoạt cho bé. Bắt đầu bằng việc đi lại trong ngôi nhà, sau đó quanh khu vườn rồi đến công viên. Như vậy, bé sẽ quen dần với chiếc xe đạp và môi trường bên ngoài.

  2. Gỡ bỏ các bánh xe phía sau

  Điều này thường khiến cha mẹ lo âu vì sợ các bé không thể giữ thăng bằng và bị ngã. Hãy thử gỡ bỏ và giữ xe tập cho bé đi chỉ trong phạm vi nhà tiêu của ngôi nhà sau khi bác mẹ đã cất gọn những vật dụng cản lối đi. dĩ nhiên bé sẽ chẳng thể tránh khỏi sự chán nản hay mệt mỏi, nhưng hãy ở bên cạnh và động viên bé cùng chũm. Mọi thứ bao giờ cũng khó khăn khi bắt đầu mà.

  3. Điều chỉnh yên xe

  Điều chỉnh yên xe cho phù hợp với phong độ của bé, trước hết yên càng thấp càng tốt. Dù đã gỡ các bánh xe phía sau nhưng các bé sẽ không quá sợ hãi nếu vẫn có thể chống được chân xuống đất và có thể không bị ngã nếu mất cân bằng trên chiếc xe.

  4. Giữ xe cho con tập đi trên đường dài

  Sau khi bé quen dần với việc dùng bàn đạp, cha mẹ hãy điều chỉnh yên xe theo đúng độ cao thường nhật và bắt đầu cho bé tập đi trên những con đường dài. Để giúp bé tăng khả năng giữ cân bằng, cha mẹ hãy giữ đuôi xe hoặc đứng bên cạnh điều khiển vô lăng cho bé theo những vòng quay bàn đạp của bé.

  Xem thêm : Xe đạp trẻ em

  5. Để con tự đạp xe

  Tặng cho bé một chiếc xe đạp mới khi bé đã vững vô lăng nhưng bố mẹ vẫn phải tiếp quan sát và dõi theo bé khi bé tự kiểm soát chiếc xe của mình. Hãy ghi nhận những bước tiến bộ của bé và thường xuyên cổ vũ bé mỗi khi bé sợ hãi vì gặp phải chấn thương. Hãy nói với bé rằng chấn thương là điều chẳng thể tránh khỏi và hồi bằng tuổi con, bố mẹ cũng bị vấp ngã rất nhiều nhưng quan trọng là phải có bản lĩnh đứng dậy và không được cảm thấy sờn hay mất ý chí.

Chia sẻ trang này