Nuôi con bằng nguồn sữa mẹ ta cần lưu ý những điều gì

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 19/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Với bất kì một người phụ nữ lần đầu tiên được làm mẹ đều không thể tránh khỏi sự sai lầm và bỡ ngỡ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

  [​IMG]


  Ngay sau sinh sữa không thể về ngay


  Rất nhiều mẹ đều luôn nghĩ rằng sinh xong sữa sẽ về ngay, và nếu sữa chưa về có nghĩa là cơ địa ít sữa, phải cho bé sử dụng sữa công thức. Tuy nhiên thực tế những chuyên gia về sức khỏe và cách giáo dục trẻ em thì 2-3 ngày sau khi sinh, các , progesterone , hormone estrogen, prolactin mới bắt đầu hoạt động mạnh. Ngực bắt đầu có dấu hiệu sưng lên do tắc nghẽn sữa, mang lại cảm giác khó chịu và đau đớn. Lúc này mẹ nên cho con bú ngay, cho dù sữa rất ít cũng vẫn cho con bú. Hành động mút bú của con sẽ giúp mẹ thông tia sữa, và tạo ra khởi đầu thuận lợi cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sắp tới.

  Tuyệt đối không nên nhờ chồng thông tắc tia sữa hộ

  [​IMG]  Nhiều mẹ có thói quen nhờ chồng thông khi tia sữa bị tắc, theo cách nào thì các mẹ cũng tưởng tượng ra được đấy. Cách này thực sự rất phản khoa học và không nên được áp dụng. Khi mẹ cho bé bú xong mà bầu ngực vẫn còn rất căng tức, hoặc vì lý do nào đấy trẻ từ chối bú mẹ dẫn đến căng tức sữa, chúng ta nên dùng máy hút sữa hút hết sữa ra, thay vì nhờ ông xã. Bở vi khuẩn từ miệng có thể lây lan, gây ảnh hưởng đến vú và nguồn sữa của mẹ và quá trìnhnuoi con khoe sau này.

  Không chườm nóng khi tia sữa bị tắc hay có dấu hiệu căng tức sữa

  Không biết vì lý do gì bác bà mẹ sau khi sinh có hiện tượng căng tức sữa Lại sử dụng những phương pháp tắm nước nóng, xông hơi vùng ngực, chườm ấm để có thể giảm bớt được những triệu chứng này. Các Y si da khoa https://goo.gl/9Sbc8h cho biết đây không phải là phương pháp đúng đắn, nó chỉ càng làm cho tình trạng này thêm trầm trọng. Khi sữ bị căng tức, cách tốt nhất là dùng lá bắp cải đắp lạnh lên ngực để có thể giảm đi triệu chứng đau nhức, khó chịu, kết hợp với hút sữa thường xuyên.

Chia sẻ trang này