Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ tại GROWTECH

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi Vuvinh, 14/12/19.

 1. Vuvinh

  Vuvinh Member

  Triển lãm GROWTECH - Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp đã được khai mạc vào ngày 21/11 vừa qua. VIETNAM GROWTECH do Công ty cổ phần ADPEX, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) phối hợp tổ chức. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt được tiếp cận với những công nghệ mới đồng thời những doanh nghiệp công nghệ Việt có một sàn giao dịch chung uy tín và lớn nhất VIệt nam để giới thiệu các thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp. Triển lãm sẽ kéo dài 3 ngày, từ ngày 21/11 đến ngày 23/11. Triển lãm này cũng có vai trò như một sự hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới khách hàng, đồng thời học hỏi được nhiều loại hình công nghệ mới và đang phát triển trên thế giới.

  Triển lãm đã thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh như: Belarus, Bỉ, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Canada, Nga, …

  Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, VIETNAM GROWTECH quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển như Bỉ, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Canada, Nga, Italy… Triển lãm nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

  Cùng với đó, triển lãm cũng được kỳ vọng góp phần quảng bá những phát kiến, giới thiệu nhiều sản phẩm hỗ trợ sản xuất, đáp ứng việc giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái, hướng tới phát triển bền vững cho nông, lâm, ngư nghiệp.

  Khi tham gia triển lãm, doanh nghiệp và khách tham quan sẽ thấy được sự đa dạng về các sản phẩm công nghệ đến từ nhiều quốc gia như thiết bị tưới, công nghệ trồng trọt, máy móc thiết bị bảo quản nông sản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ ngành lâm nghiệp, công nghệ chăn nuôi, máy móc phục vụ hộ nông dân trồng trọt canh tác trên điền thổ nhỏ...

  Đồng thời triển lãm cũng mở ra các cơ hội để hợp tác đầu tư về công nghệ, thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp, đất đai trang trại giữa các doanh nghiệp, các tập đoàn của Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó thì Triển lãm cũng không bỏ qua được phần tư vấn về Luật của Việt Nam về Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Chuyển giao dây chuyền công nghệ, Luật Đầu tư thông qua gian hàng tư vấn luật của Bộ Khoa học & Công nghệ để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp trong thời gian triển lãm.

  Đại diện ban tổ chức, ông Nghiệm hy vọng, các doanh nghiệp, tổ chức cũng sẽ có các cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Chia sẻ trang này