Những vấn đề nên quan tâm khi nuôi chim trĩ đỏ

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi NhiPham, 3/1/18.

 1. NhiPham

  NhiPham Member

  Nuôi chim trĩ đỏ khá đơn giản nhưng mang đến giá kinh tế hơn hẳn những loại gia cầm khác.Nhưng nuôi chim trĩ có kỹ thuật nuôi và nắm vững kiến thức về chăm sóc chim thì dẫn đến thành công sẽ nhanh hơn.
  1.Khó khăn nhất khi nuôi chim trĩ đỏ là tháng đầu tiên,nếu không có kinh nghiệm và quy trình chăm sóc đúng cách dễ gây thiệt hại lớn cho chim.Nguyên nhân phần lớn do chưa có kinh nghiệm .
  [​IMG]
  2.Muốn thành công được chim trĩ ở giai đoạn này,cần nắm nhưng nguyên tắc trong việc nuôi chim trĩ non.Phải đảm bảo được nhiệt độ từ 37-38 độ trong lồng để làm ấm cho chim,trường hợp nếu tự nhiên mất điện cần phải chuẩn bị kịp thời như máy phát điện,…để nhanh chóng làm ấm nhanh chóng cho chim non.
  3.Giữ vệ sinh chuồng trại,bảo vệ thức ăn,nước uống.Bởi vì chim non còn nhỏ hệ tiêu hóa vẫn còn yếu do vậy rất dễ nhạy cảm với môi trường , thiếu vệ sinh dẫn đến tình trạng tử vong ở chim.Dấu hiệu dễ nhận biết là chim đi tiêu,ướt đít…Nên cho chim uống nước sôi để nguội,tìm cách không cho chim đạp lên máng uống bằng cách bỏ những viên sỏi vào những máng uống.
  4.Luôn luôn giữ môi trường sạch sẽ và tránh tiếp xúc với các vật nuôi gia cầm khác hoặc chim từ đâu bay đến,hạn chê người đến là những khách muốn xem chim.
  5.Việc làm thuốc phòng cần đúng lịch và đúng cách.Tuy nhiên,chỉ làm thuốc phòng khi thể trạng chim khỏe mạnh và nhanh nhẹn thì lúc này mới có hiệu quả,nếu không chim sẽ chết ngay.Nếu sức khỏe chim không tốt nên cải thiện sức khỏe cho chim,với những trường hợp nguy cấp cần phối hợp vừa chữa bệnh và phòng dịch.
  6.Ngoài ra trong quá trình nuôi,tránh trường hợp vận chuyển,di chuyển nơi ở của chim. Việc chuyển chim non đi xa nên áp dụng với chim mới bóc trứng, nếu chim con đã cho ăn và cho uống không nên vận chuyển vì chim sẽ bị sóc bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa
  7. Nguyên tắc cuối cùng là phương pháp tách riêng và chia đàn. Đối với những con nhiễm bệnh cần nhốt riêng để tránh tình trạng lây nhiễm, nới rộng lồng úm hoặcphân đàn theo thời gian chim lớn để tránh mổ, cắn nhau. Đồng thời những con đang bệnh cần xác định các bệnh và tìm cách điều trị kịp thời.

Chia sẻ trang này