Những thông tin cần biết về đồng tính nữ

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi vincentdovat, 11/8/19.

 1. vincentdovat

  vincentdovat New Member

  LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). hiện thời, thuật ngữ “LGBT” đang trở nên ngày càng phổ thông, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông báo cần thiết nhằm giải đáp các thắc mắc về đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

  1. “LGBT” tức là gì?
  “LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender)”. Thuật ngữ này tả xu hướng tình dục của một người, nghĩa là họ có sự quyến rũ tình ái và dục tình với những người cùng giới tính.

  Xem mua đồ chơi cho less tại love18.vn uy tín chất lượng hàng đầu

  “Gay” là từ dùng để diễn tả một người (có thể là nam hoặc nữ) bị lôi cuốn bởi những người cùng giới.
  “Straight” trình diễn.# một người (nam hoặc nữ) bị cuốn bởi những người khác giới.
  Người đồng tính nữ (Lesbian) là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người đàn bà khác.
  Người song tính (Bisexual) biểu lộ một người (nam hoặc nữ) bị lôi cuốn bởi cả hai giới.
  Theo thống kê tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người được xác định là người đồng tính hoặc song tính. Nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là 100% đồng tính, thẳng tắp hay song tính. xu hướng tình dục của những người này thường theo hướng liên tiếp, lâu dài và nhất mực. Tuy nhiên, cũng có một số người không cảm thấy có bất kỳ sự hấp dẫn dục tình nào kể cả ở người cùng giới hay khác giới, đây được coi là trường hợp “vô tính”.

  LGBT
  “LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) và chuyển giới (Transgender)
  2. Bản dạng giới (gender identity) là gì?
  Bản dạng giới, hay còn gọi là nhận thức giới tính không giống với khuynh hướng dục tình. Bản dạng giới nghĩa là nhận thức của một người về giới tính, có thể là nam, nữ hoặc giới tính khác.

  3. Thế nào là người chuyển giới?
  Người chuyển giới có tức là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra (giới tính sinh vật học). Một người sinh ra là nữ nhưng có thể cảm thấy rằng họ thực thụ là con trai và ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm thấy mình là một cô gái.

  Một số người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về giới tính đó. Một số người chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone để thân thích hợp hơn với bản dạng giới của họ. Nhưng cũng có những người khác thì chưa giải phẫu để chuyển đổi giới tính.

  LGBT
  Người chuyển giới có tức là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra
  4. “Cisgender” có tức thị gì?
  “Cisgender” là một thuật ngữ được sử dụng để biểu thị những người có bản dạng giới giống với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra. Thuật ngữ này trái ngược với khái niệm chuyển giới.

  5. Xác định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính
  Quan hệ tình dục của một người không quyết định thiên hướng dục tình của họ. Đôi khi thiên hướng tình dục có liên quan nhiều hơn đến cảm giác xót thương và coi ngó. Nhiều người trưởng thành và thanh thiếu niên chưa bao giờ quan hệ tình dục với người cùng giới nhưng vẫn xác định là đồng tính.

  6. Khi nào một người nhận thức được bản dạng giới của họ là gì?
  LGBT
  hồ hết mọi người đều có ý thức ổn định về giới tính của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi
  Ngay ở tuổi dậy thì, một số thanh thiếu niên đã đặt câu hỏi về bản sắc giới tính của họ. Nhưng hồ hết mọi người đều có tinh thần ổn định về giới tính của họ bắt đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi. Nếu bạn đã nhận thức hay cảm nhận được về giới tính của mình kể từ khi bạn còn nhỏ hoặc miễn sao bạn có thể nhớ, có lẽ bạn sẽ không thay đổi nghĩ suy của mình. Nếu bạn bối rối về tính danh giới tính của mình, hãy tìm sự hỗ trợ bằng cách chuyện trò với người mà bạn tin, chả hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia chăm chút sức khỏe.

  Một số vấn đề mà thanh thiếu niên LGBT có thể phải đối mặt khi ở nhà, ở trường và trong cộng đồng.

  Xã hội nói chung đang đổi thay, Hiện nay đã có nhiều nước cho phép các cặp đồng giới thành hôn. Bên cạnh đó, nhiều dài đã hỗ trợ cho thanh thiếu niên LGBT và tạo môi trường an toàn cho ắt học sinh. Tuy nhiên, tình trạng những học trò LGBT bị nạt ở trường vẫn xảy ra. Nếu những ai đang bị lâm vào tình trạng này, hãy chuyện trò với bác mẹ, cha nội để tìm ra giải pháp.

  hiện giờ, vẫn còn nhiều cộng đồng không ưng người LGBT. Đã có một số nước đưa ra luật pháp để giải quyết các hành vi thù địch hoặc chống lại sức LGBT, nhưng nhiều nước vẫn không ban hành luật để bảo vệ họ khỏi sự phân biệt đối xử. Do đó, người LGBT thường phải giấu giới tính thật sự của họ.

  tuốt tuột những yếu tố này có thể khiến một thiếu niên LGBT cảm thấy lo âu và cô đơn. Thanh thiếu niên LGBT nếu không được nhận sự ủng hộ bởi gia đình và dài có nhiều khả năng sẽ bị trầm cảm. Nhiều người trong số họ đã đối phó với những nghĩ suy và cảm xúc này theo những cách thụ động. Họ có thể làm thương tổn chính họ hoặc chuyển sang ma túy và rượu. Một số bỏ học, bỏ nhà ra đi.

Chia sẻ trang này