Những lo lắng không tên ở thời điểm Con đang lớn lên

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 5/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Trẻ đang lớn khôn và còn lệ thuộc vào mẹ vì thế mà trẻ có thể có nhiều lo sợ xảy ra trong giai đoạn phát triển như là: sợ những cảm giác tội lỗi, sợ bóng tối, sợ phải xa cách mẹ, sợ những con vật to lớn,…

  [​IMG]

  Những nỗi lo lắng, sợ hãi có thể do bé phải đối đầu với nhiều thay đổi trong môi trường sống. Như là, trẻ cảm thấy lo lắng khi dọn đến một nơi ở mới, đi học ở một trường mới hoặc đơn giản là tham gia vào một hoạt động sinh hoạt mới. Cảm giác lo âu có thể nảy sinh từ việc trẻ không hiểu hết những điều xảy ra cho chính chúng hay những người thân xung quanh.

  Những phương pháp cách giáo dục trẻ em để giảm đi cảm giác lo âu thể hiện qua một số hành vi không giống nhau như đánh lộn với chị em hoặc bạn bè, trạng thái khó chịu, cáu kỉnh, khóc nhiều, bất an trong khi ngủ, không vâng lời và hay đeo bám bố mẹ, những nguyên nhân gây nên các hành vi bất thường ở trẻ đôi lúc khó hiểu được. Biết rõ những điều đnag xảy ra với bé sẽ giúp quý vị đọc được những biểu hiện rằng con mình đang cảm thấy lo âu.

  Bên cạnh đó những giảng viên hệ trung cấp y sĩ đa khoahttps://goo.gl/BTTAmX còn cho hay rằng nối lo lắng sợ hãi của một đứa trẻ có xu hướng giảm bớt nếu có thể kiểm soát được tình trạng đó. Đừng bắt trẻ phải lao vào đối mặt với những nỗi sợ hãi quá lớn. Hãy giúp chúng mất đi cảm giác là nguồn gốc gây nên nỗi sợ. Thí dụ như nếu con quý vị sợ những con chó lớn, hãy từ từ cho trẻ làm quen với những con chó.

  [​IMG]

  Khen ngợi và ghi nhận nỗ lực của trẻ em khi chúng phải đối đầu với những nỗi sợ hãi và lo âu.

  Tránh đừng để bé biết rằng chúng ta cũng đnag hoảng sợ hoặc lo lắng vì điều này có thể làm tăng nỗi sợ hãi mà trẻ đang gặp phải. Có đôi khi cảm giác lo lắng của phụ huynh còn lớn hơn cả bé. Bé hoàn toàn có thể cảm nhận được cảm giác lo âu của quý vị vì vậy hãy cố gắng áp chế tâm trạng của mình.

Chia sẻ trang này