Những loại máy sử dụng trong Công nghiệp dệt may

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi HongThu86, 30/7/21.

 1. HongThu86

  HongThu86 New Member

  Công nghiệp dệt may là một trong những ngành có quy trình sản xuất phức tạp và khâu kiểm định chất lượng chặt chẽ để có thể tạo ra được những sản phẩm tốt nhất cung cấp cho thị trường. Khó có thể có ngành nào đọ được việc sử dụng nhiều máy móc trong sản xuất như ngành công nghiệp dệt may. Cùng Advisewise kể tên những loại máy móc sử dụng trong công nghiệp sản xuất may mặc qua bài viết sau đây nhé.

  1. Máy nhuộm vải
  Nhuộm vải, nhuộm sợi, in vải… trong may mặc đã phát triển thành ngành công nghiệp dệt nhuộm. Ngành công nghiệp dệt nhuộm hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu may mặc trong nước cũng như xuất khẩu gia tăng.

  [​IMG]
  Máy nhuộm vải. Nguồn ảnh: Internet

  >>> Xem thêm: Kiến thức cơ bản về Washing - Giặt công nghiệp hàng dệt may

  2. Máy trải vải (Machine spreading)
  Máy trải vải giúp tối giản và mang lại nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp hay xưởng sản xuất tiến gần hơn đến tự động hóa công nghiệp dệt may. Máy trải vải cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của cắt vải.

  Máy trải vải gồm có những loại như: Máy trải vải cơ, máy trải vải thủ công, máy trải vải tự động…

  [​IMG]
  Máy trải vải tự động. Nguồn ảnh: garmentsmerchandising.com

  3. Máy cắt vải
  Là loại máy không thể thiếu trong các công ty sản xuất hàng may mặc hay các xưởng may lớn. Tùy vào chất liệu, đường cắt và tần xuất cắt mà doanh nghiệp lựa chọn loại máy cắt phù hợp như: Máy cắt vải đầu bàn, máy cắt vải cầm tay, máy cắt vải đứng…

  [​IMG]
  Máy cắt vải. Nguồn ảnh: garmentsmerchandising.com

  >>> Xem thêm: Thợ cắt vải là ai? Thợ cắt vải đảm nhận những công việc gì?

  4. Máy thêu vi tính
  Thêu vi tính là phương pháp thêu được điều khiển thông qua máy vi tính. Nhờ lập trình sẵn qua máy vi tính, độ chính xác của thêu có thể đạt đến con số chính xác là 99%.

  [​IMG]
  Máy thêu công nghiệp. Nguồn ảnh: Internet

  Thêu sử dụng máy thêu vi tính ra đời thay thế cho phương pháp thêu truyền thống vốn chiếm nhiều công sức và thời gian của người lao động. Thêu vi tính giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm, thêu hàng loạt với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí nhân công. Nhờ những ưu điểm này mà công nghệ thêu vi tính ngày càng được phổ cập sử dụng rộng rãi trong dệt may.

  >>> Xem tiếp
  https://www.advisewise.com.vn/nhung-loai-may-su-dung-trong-cong-nghiep-det-may

Chia sẻ trang này