Những loại đồ ăn không nên dùng khi bị táo bón

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Fxvn.truongmai, 31/10/17.

 1. 1. Thực Phẩm Chứa Cafein

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng với một số loại thực phẩm như: chocolate, cà phê, nước ngọt có gas, hay trà đen đều có chứa hàm lượng cafein cao và một khi được đưa vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể có cảm giác hồi hộp, căng thẳng, đồng thời cũng gây mất nhiều nước từ đó khiến cho tình trạng táo bón càng kéo dài thêm.

  Xem thêm: An cung tổ kén

  2. Thực Phẩm Có Chứa Nhiều Dầu Mỡ

  Một trong những loại thức ăn người bị táo bón cần phải tránh xa chính là những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ. Các loại thức ăn như: gà chiên, gà rán, bánh chiên, cá chiên, tôm chiên,… khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra chậm chạp, dễ gây đầy bụng, khó tiêu, quá trình phân được đẩy xuống dưới trực tràng cũng giảm đáng kể sẽ “góp phần” gây nên tình trạng táo bón.

  3. Thực Phẩm Đóng Hộp, Thức Ăn Nhanh

  Các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh như khoai tây chiên, cá hộp, pizza, bánh snack, kẹo đóng gói,… thường sẽ chứa rất nhiều muối và chất béo gây hại cho cơ thể. Các loại thực phẩm này cũng ít dinh dưỡng, nghèo chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn dễ bị đầy bụng, chướng bụng, từ đó làm cho tình trạng táo bón càng nhiều hơn.

  4. Sữa Và Các Sản Phẩm Từ Sữa

  Các sản phẩm chế biến từ sữa như: phomai, bơ, kem,… hay sữa uống đều rất dễ gây nên tình trạng táo bón. Vì trong sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa hàm lượng đường, chất béo bão hòa cao, ít chất xơ và đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón.

  5. Thực Phẩm Cay, Nóng

  Một lưu ý nữa dành cho những người đang bị táo bón chính là không nên ăn những thực phẩm có tính cay, nóng bao gồm: ớt, tiêu, gừng,…Việc sử dụng nhiều nhóm thực phẩm cay, nóng có thể khiến cho mạch máu bị giãn nở nhiều hơn, hoạt động ở nhu động ruột suy giảm sẽ khiến cho chứng táo bón càng kéo dài hơn.

  Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn hop 10 vien
 2. kimchi1748

  kimchi1748 Member

Chia sẻ trang này