Những lưu ý dùng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện.

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí & Thông gió' bắt đầu bởi eurocook1, 14/6/17.

  1. eurocook1

    eurocook1 New Member

    Bếp hồng ngoại là loại bếp đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, kiểu dáng và tính năng của bếp ngày càng được cải thiện.
    Sau đây Eurocook xin hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi sử dụng .


    Đặc điểm của bếp hồng ngoại là dùng năng lượng điện làm nóng mặt bếp, chứ không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi như bếp từ. Do vậy sau khi sử dụng bếp các bạn không nên rút điện ra ngay và tránh để vật dễ bắt lửa lên mặt bếp, để quạt tản nhiệt thổi cho đến khi mặt bếp nguội.

    Tham khảo thêm: Bếp hồng ngoại, Bếp điện kết hợp từ

    Không nên để nhiệt độ quá cao khi bật bếp, vì bếp hồng ngoại làm nóng xoong nồi rất nhanh, khi chúng ta bỏ thức ăn vào rất dễ bị cháy thức ăn và làm cháy xoong nồi. Bếp được thiết kế công xuất lớn tới 2000w,

    Các bạn lưu ý khi đi đường dây điện ngầm nên chọn loại dây chất lượng tốt, còn dùng cổ cắm chỉ nên dành riêng một ổ cho bếp tránh cắm chung nồi cơm hoặc các loại thiết bị khác vì có thể gây chập nổ.

    Khi chưa đặt nồi lên bếp các bạn nên tắt bếp hoặc để chế độ nhỏ nhất, vì nếu mặt bếp quá nóng khi không có nồi bên trên sẽ rất dễ làm hỏng làm giảm tuổi thọ của bếp , xoong nồi có chất lượng kém cũng rất dễ bị hỏng.

    Nấu ăn xong cần lưu ý là vệ sinh bếp sạch sẽ, vì thức ăn trong quá trình nấu bắn ra ngoài dễ bị két lại và lần nấu sau sẽ bị khét. Lúc vệ sinh bằng khăn không nên dùng khăn quá ướt vì bếp được làm bằng các thiết bị điện tử dễ gây hỏng hóc .

    Tuy mặt bếp được làm bằng kính cường lực siêu bền và chịu được nhiệt độ cao, các bạn cũng phải lưu ý khi sử dụng không nên kéo lê xoong, nồi dần nó sẽ gây xước và mòn mặt bếp. Đồng thời cũng nên tránh để dao, thìa…

    Link xem thêm: https://eurocook.com.vn/may-hut-mui-bosch.html

Chia sẻ trang này