Những bộ phận nào trên xe ô tô bị cấm độ, cải tạo?

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi canhk9c, 13/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Những bộ phận nào trên xe ô tô bị cấm độ, cải tạo?
  Trong suốt thời kỳ dùng, mỗi xe cơ giới chỉ được cải tạo, thay đổi 1 trong 2 tổng thành chính là động cơ hoặc khung.
  [​IMG]
  Một trường hợp xe cũ bình dân được cải tạo với hình dạng mô hình xe sang - Ảnh tư liệu
  Phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm VN cho biết, hiện rất phổ biến các trường hợp xe ô tô đã được cấp biển số, sau một thời gian lưu hành được chủ phương tiện cải tạo lại nhằm thay đổi kết cấu, tính năng của xe so với thiết kế của nhà cung cấp.
  tuy thế, đại diện Phòng Kiểm định xe cơ giới cho biết, việc cải tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của xe ô tô để đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. vì thế, theo quy định hiện hành, nhiều chi tiết, hạng mục kỹ thuật trên xe ô tô bị cấm cải tạo, thay đổi thêm, bớt so với thiết kế của nhà cung cấp.
  1 vài hạng mục không được phép cải tạo như: hệ thống treo, hệ thống phanh (trừ xe sát hạch lắp thêm phanh phụ; cải tạo để phân phối năng lượng phanh của rơ moóc, sơ mi rơ moóc), hệ thống lái; lắp giường nằm loại hai tầng lên xe chở người; nâng cao kích thước khoang chở hành lý; đổi thay kích cỡ lốp, số trục và vết bánh xe; đổi thay khoảng cách giữa các trục của xe cơ giới (trừ cải tạo thành xe chuyên dùng, đầu kéo); nâng cao chiều dài toàn bộ của xe; tạo nâng cao kích thước lòng quan tài xe của xe tải, thể tích xi téc.
  Trong suốt công đoạn dùng, mỗi xe cơ giới chỉ được cải tạo, đổi thay 1 trong 2 tổng thành chính là động cơ hoặc khung; ko được cải tạo quá 3 hệ thống, tổng thành sau: buồng lái, thân hoặc quan tài xe, khoang chở khách; truyền lực; chuyển động; treo; phanh; lái; nhiên liệu. không dùng các hệ thống, tổng thành đã qua dùng trong cải tạo xe cơ giới.
  Về loại xe, cũng theo Phòng Kiểm định xe cơ giới, cấm đổi thay mục đích dùng (công năng) đối với xe đã dùng trên 15 năm (tính từ năm sản xuất); cải tạo xe cơ giới chuyên dùng du nhập thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 5 năm (tính từ năm cấp biển số lần đầu), xe đông lạnh nhập cảng thành xe loại khác trong thời gian 3 năm.
  ko cải tạo xe cơ giới loại khác thành xe chở người và ngược lại, trừ xe chở người từ 16 chỗ trở xuống được cải tạo thành xe chuyên dùng hoặc xe tải VAN.
  đề cập việc thời gian qua một vài trường hợp mua xe ô tô con có cũ về cải tạo, lắp đặt thêm kết cấu và sơn sửa “lên đời” mô hình hình dáng mẫu xe sang, đại diện Phòng Kiểm định xe cơ giới khẳng định, những trường hợp xe ô tô cải tạo mà không có thiết kế cải tạo được phê duyệt (trừ một vài trường hợp cải tạo đơn giản được miễn thiết kế) đều ko được cấp chứng nhận cải tạo, đăng kiểm phương tiện để tham gia liên lạc.

Chia sẻ trang này