Điểm danh các loại thực phẩm phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi aztech123, 16/3/21.

  1. aztech123

    aztech123 New Member

    Để phòng ngừa đột quỵ, chúng ta cần kết hợp nhiều yếu tố và sử dụng thực phẩm phòng phòng ngừa đột quỵ cũng nằm trong số đó. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, có rất nhiều loại thực phẩm vừa rẻ lại hấp dẫn, rất dễ mua ngoài chợ, giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau.


    1. Rau xanh
    [​IMG]
    Rau xanh
    Rau và trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Rau và trái cây, giống như các loại thực vật khác hoặc thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chứa các chất có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch khá tốt. Rau xanh chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin như: Vitamin C, A và axit folic, tốt cho sức khỏe. Không những thế, chúng còn có thể cải thiện mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Bạn có thể sử dụng rau xanh trong việc chế biến các món chính hoặc khai vị.

    2. Tỏi

    [​IMG]
    Tỏi
    Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn tỏi tăng sức đề kháng. Tuy nhiên không chỉ có vậy, tỏi còn là loại “thần dược” giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hiệu quả. Ăn tỏi với lượng vừa đủ sẽ giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông của máu cũng như giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể. Đây chính là biện pháp hữu hiệu để bạn phòng ngừa không chỉ đột quỵ, mà còn là những nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác như ung thư hay tim mạch.

    3. Ngô
    Thực phẩm như ngô chứa nhiều chất xơ cũng như axit linoleic, là những chất rất hữu ích trong việc chuyển hóa các loại Cholesterol có hại bên trong cơ thể. Do đó, bạn có thể ăn ngô thường xuyên sẽ giúp làm mềm đáng kể mạch máu, giảm thiểu các nguy cơ cholesterol xấu lắng đọng trong mạch máu, gây tắc nghẽn mạch máu.

    4. Thực phẩm phòng ngừa đột quỵ: Cà rốt
    Trong cà rốt rất giàu chất béo, carotene, vitamin A, B1, B2 cùng canxi, sắt và vô vàn các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác, đặc biệt là axit folic. Theo một số nghiên cứu, thường xuyên ăn cà rốt sẽ giúp giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, carotene trong cà rốt có thể chuyển đổi thành vitamin A, giúp cho thành mạch ổn định hơn, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch.

    5. Các sản phẩm từ đậu nành
    Đậu nành có mặt trong rất nhiều món ăn quen thuộc như: Xì dầu, đậu hũ, sữa đậu, canh đậu nành,… Tất cả những món ăn này đều chứa isoflavone – một chất có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp điều chỉnh lipid trong máu và giảm cholesterol toàn phần, từ đó phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Không những thế, đậu nành cũng rất giàu canxi, magie, kali, protein,… tốt cho sức khỏe toàn trạng.

    6. Cà chua
    Nếu nói đến thực phẩm tốt cho tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ thì đó là cà chua. Cà chua chứa nhiều vitamin C, A và đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng thanh lọc máu, tăng tính đàn hồi của thành mạch, ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu.

    Phòng ngừa đột quỵ là việc quan trọng. Các thực phẩm phòng ngừa đột quỵ trên sẽ giúp bạn xây dựng một bữa ăn lành mạnh hơn và đẩy lùi bệnh tật.

    Liên hệ với Khẩu trang Thảo Ngọc qua Hotline: 0944 146 039 để có thêm thông tin về các sản phẩm khẩu trang y tế cao cấp đạt chuẩn xuất khẩu.

Chia sẻ trang này