Những điêu bất lợi khi sống trong chung cư

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi hoaian, 6/10/15.

 1. hoaian

  hoaian New Member

  Xu hướng hiện nay của nhiều bạn trẻ là sử dụng căn hộ chung cư thay vì đất nền, mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng. Chung cư có đời sống hiện đại tuy nhiên bạn cần lưu ý những bất tiện khi sống ở chung cư.

  Tính cách âm giữa các căn hộ kém:

  Ở một số chung cư do hạn chế về mặt đầu tư vì thế tường ngăn giữa các căn hộ rất mỏng vì thế khi nhà này có hoạt động hay bất cứ hình thức nào gây tiếng ồn thì nhà kia đều nghe thấy. Thậm chí sàn nhà cũng cách âm kém khiến tâng dưới phải chịu những tiếng ồn khó chịu, hay tiếng chạy ầm ầm của trẻ con nghịch ngợm ở tầng trên.

  Tình trạng tường nứt, vách ngấm:

  Đây là tình trạng thường gặp khi sử dụng căn hộ một thời gian nếu đơn vị thi công nào làm ẩu sẽ tình trạng này sẽ sảy ra luôn khi thực hiện xong các khâu hoàn thiện. Xảy ra các tình trạng này là do công trình sử dụng chất liệu kém. Khi công việc phun sơn hoàn thành nhà không tính tới chuyện chống thấm vì vậy nước bị thấm qua vách nhà, tường, đặc biệt là những nơi như nhà vệ sinh hay bếp là những nơi thường bị thấm vì vậy khi đi khảo sát bạn cần kiểm tra các tình trạng này.

  [​IMG]

  Thang máy quá tải hoặc thường xuyên hư hỏng:

  Tình trạng thang máy quá tải thường diễn ra vào đầu giờ sáng hoặc chiều tình trạng này diễn ra do số lượng người sống trong chung cư quá đông khiến tình trạng ùn tắc, chưa kể tới tình trạng một trong những thang máy bị hư hỏng hay mất điện thì việc phải leo cầu thang bộ tới chục tầng cũng có thể diễn ra.

  Nơi đỗ xe:

  Tình trạng gần đây sảy ra ở một số chung cư khi mưa lớn hầm để xe bị ngập lênh láng khiến sau trận mưa xe bị hư hại nặng vì vậy khi mua, thuê căn hộ chung cư bạn cần lưu ý điều này. Bạn nên đi xem, khảo sát ngay khi căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện vẫn còn những thiết bị dàn giáo xây dựng giá rẻ thi công. Kinh nghiệm mua chung cư này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có, đồng thời là một yếu tố mà bạn có thể mang ra đàm phán với chủ đầu tư trong quá trình thương thảo hợp đồng.

  Giá trị của căn chung cư không chỉ thể hiện ở hình thức bên ngoài mà còn là giá trị chất lượng bên trong vì thế nếu có ý định sở hữu một căn chung cư bạn nên cân nhắc kỹ để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Chia sẻ trang này