Nguyên liệu để làm món cá hấp xì dầu cần những gì

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi hieulinh78314, 15/10/18.

  1. hieulinh78314

    hieulinh78314 New Member

    Để có được món ăn ngon nhất, thì nguyên liệu tươi sống là vấn đề quan trọng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cá phù hợp.

    Nên chọn cá còn bơi, nếu mua cá chết thì các bạn cần phải xem kỹ trước khi chọn mua:

    Cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt mới ngon. Cá có màu đen thường là cá ở ao rãnh, thịt ăn không ngon.

    Nguyên liệu:

    Cá điêu hồng hay rô phi: 1 con 1kg (2 loại này thịt ngon, lại dễ mua, dễ chọn cá vì lúc nào cũng có cá tươi sống)
    Gừng: 1 củ nhỏ (30g – 40g)
    Tỏi: 20g
    Ớt hiểm: 20g
    Thì là: 3 nhánh.
    Cà rốt: 1 củ nhỏ
    Hành lá: 20g
    Nấm hương: 5 cái
    Tiêu: ½ thìa café
    Xì dầu (nước tương): 6 thìa cơm.
    Hạt nêm: 15g
    Bột ngọt: 5g
    Đường: 10g
    Tương ớt: 20g


    Nguồn: http://monanngondelam.net/huong-dan-lam-mon-ca-hap-xi-dau/

Chia sẻ trang này