nguyên lý hoạt động của cầu thang máy chân không

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi thangmayhuyhoang12, 4/1/19.

 1. thangmayhuyhoang12

  thangmayhuyhoang12 New Member

  cầu thang máy dùng càng ngày càng nhiều trong cuộc sống của mỗi con người. Để nâng cao hơn hiệu quả sử dụng cầu thang máy con người càng ngày càng sáng tạo ra nhiều công nghệ mới dành cho thiết bị thang máy.

  thang máy chân không là một khái niệm còn khá mới mẻ và khó hình dung bởi loại cầu thang máy này chưa có nhiều ở thị trường trong nước. Đây là dòng thang máy cao cấp nên chưa hoàn toàn phù hợp với nhu cầu dùng của người tiêu dùng nước ta. Song có thể nó sẽ được áp dụng nhiều hơn trong mai sau gần. Cùng tìm hiểu về thang máy chân không để có thêm kiến thức hữu dụng can hệ tới thang máy.
  Nguyên lý hoạt động của thang may chan khongCó thể hiểu một cách đơn giản nhất cầu thang máy gia đình chân không - Vacuum elevator là thiết bị thang máy hoạt động giúp cabin di chuyển dễ dàng mà không cần có sự hỗ trợ, giúp sức của bất kỳ sợi cáp kéo nào như những thiết bị cầu thang máy thông dụng vẫn được dùng nhiều trên thị trường giờ. cầu thang máy chân không được thiết kế cấu tạo cốt từ nhôm và bolycarbonate.


  [​IMG]

  thang máy chân không hoạt dộng trên nguyên lý vật lý cơ bản chính là dựa vào sự khác biệt giữa áp suất không khí giữa phần trên và phần dưới của một cabin thang máy. Và sự khác biệt đó được tạo nên bởi máy bơm chân không.
  Ở cầu thang máy chân không, phần áp suất ở phía trong cabin cầu thang máy luôn được duy trì ở dạng bình thường. Mỗi khi muốn điều khiển thang máy chạy lên thì trọng tâm điều khiển sẽ tác động tới khu vực vùng áp suất phía trên cabin thang máy giảm dần giúp cabin cầu thang máy có thể di chuyển theo đúng mục đích của người dùng và trái lại khi muốn thang máy hoạt động đi xuống cũng vậy.
  Thiết bị thang máy chân không có độ an toàn cao. Ở mỗi chiếc cầu thang máy đều được lắp đặt có một phanh an toàn được thiết kế đặt ở nóc cabin. Bộ phận phanh này của cầu thang máy sẽ được kích hoạt, hoạt động trong trường hợp phần áp suất ở phần trên của cabin bị mất kiểm soát. Với hệ thống phanh tốt, chất lượng cao bạn sẽ yên tâm rằng thang máy chân không luôn vận hành với hiệu quả cao, độ an toàn tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới quá trình dùng thang máy của con người.
  Ưu điểm vượt trội của cầu thang máy chân không
  Về thiết kế, thang máy chân không có thiết kế khá nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao. Đây là một nhân tố quan trọng mang tới sự hài hoà hơn cho không gian lắp đặt thang máy, từ đó giúp cho giá trị của ngôi nhà được nâng lên rất nhiều. chẳng những thế, với kích tấc nhỏ gọn của nó phù hợp dùng ngồi dưng gian của nhiều ngôi nhà, không tốn quá nhiều diện tích dành cho cầu thang máy, tằn tiện diện tích cho những nhu cầu sử dụng khác một cách hiệu quả.
  Về tính linh hoạt, thiết bị thang máy chân không được lắp đặt khá dễ dàng, chóng vánh. Nếu bạn muốn sử dụng cầu thang máy chân không bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 tuần là hoàn tất xong quá trình lắp đặt thang máy để đưa vào dùng. Trong khi đó, việc dễ dàng có thể di chuyển thang máy cũng là một ưu điểm vượt trội của dòng thang máy chân không này.
  Về độ an toàn, thang máy chân không là một dòng thang máy nhỏ và còn khá mới mẻ, được vận dụng nhiều công nghệ tiền tiến, các thiết bị an toàn đương đại mang tới hiệu quả sử dụng cao. Với việc trang bị những bộ phận bảo đảm an toàn cho quá trình hoạt động của cầu thang máy tốt nhất con người luôn có thể an tâm khi sử dụng, không có bất kỳ sự cố hay tai nạn đáng tiếc nào có thể xảy ra.
  Về khả năng hà tiện điện năng, cầu thang máy chân không hoạt động có một ưu điểm là khi thang máy chạy xuống sẽ không tiêu hao điện năng, đồng thời khi thang máy vận hành chạy lên cũng tiêu hao lượng điện năng khôn xiết ít. Đây là một thiết bị thang máy có khả năng kiệm ước điện năng ấn tượng nhất. Giảm lượng điện tiêu thụ tới hơn một nửa so với những thiết bị thang máy phổ quát trên thị trường.


  [​IMG]

  Về quá trình xây dựng hố thang máy chân không không quá phức tạp, thậm chí là khá đơn giản. dùng thang máy chân không tức là trong quá trình xây dựng chủ đầu tư không phải xây dựng thêm hố pit và phòng máy. Đây là cách giúp đơn giản quá trình lắp đặt cầu thang máy, rút ngắn thời kì và tiện tặn được khoản tổn phí khá lớn cho việc sử dụng thang máy của con người.
  thang máy chân không mang rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với những dòng thang máy thông dụng bây chừ trên thị trường. Song giá cầu thang máy của loại thang này còn khá cao so với điều kiện sử dụng trong nước. Hy vọng rằng trong ngày mai gần thiết bị cầu thang máy chân không sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nước ta, phục vụ cho nhu cầu của con người nhiều hơn để người tiêu dùng trong nước được hưởng những ích mà thiết bị thang máy tiền tiến, đương đại này mang lại. Với ưu điểm mà nó mang tới chắc chắn sẽ làm chấp thuận bất kỳ khách hàng nào.

Chia sẻ trang này