nguyên lý, cấu tao đồng hồ nước

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi truong12345, 19/12/21.

 1. truong12345

  truong12345 Member


  - Đồng Hồ Nước ( Water Meter )
  là sản phẩm có chức năng đo đạc, thống kê lưu lượng chính xác của khối lượng nước khi đi qua đồng hồ. Vì vậy có thể kiểm soát được lưu lượng nước đã sử dụng của gia đình, khu dân cư hoặc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà máy.

  - Đồng Hồ Đo Nước thường có hai loại chính đó là đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ và đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ. Hai loại đồng hồ lưu lượng này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác biệt nhau. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về hai dạng đồng hồ nước cơ bản này.

  Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ.

  - Đồng hồ nước dạng cơ có cơ cấu sử dụng cơ chế dòng chảy tạo chuyển động cuyền tới bánh răng trục quay làm đồng hồ nhảy số báo số nước hay số lưu lượng nước sử dụng.

  [​IMG]


  Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Dạng Cơ.


  +, Cấu tạo:
  -Cấu tạo của loại đồng hồ này gồm các bộ phận chính đó là:

  1. Bánh xe tubor: Bộ phận dùng để nhận biết dòng chảy và chuyền chuyển động dòng chảy của nước. Chúng thường được làm từ chất liệu chịu nhiệt và chịu được áp lực cao. Đối với các loại đồng hồ nước thải dạng cơ, cánh quạt được thay thế bằng dạng lẫy để nhận biết và chuyền chuyển động của nước. Do trong hệ thống nước tải chứa nhiều rác và tạp chất rất dễ gây kẹt cánh quạt.
  2. Cơ chế trục số chuyền chuyển động: Đây là cơ chế giống như bộ máy để bếm chuyển động của cánh quạt để hiển thị trên mặt số đồng hồ. Cơ chế trục số được tính toán và lắp đặt để dồng hồ đặt độ chính xác cao nhất tùy theo mỗi loại đồng hồ nước.
  3. Thân vỏ đồng hồ: Phần thân vỏ đồng hồ được chế tạo từ nhựa ABS hoặc gang, đồng tùy môi chất sử dụng. Ngoài ra chúng có thể có các kiểu kết nối khác nhau như kết nối ren và kết nối mặt bích.
  4. Mặt số hiển thị: Mặt số hiển thị là bộ phận để quan sát số, lưu lượng của nước chảy qua đồng hồ. Tùy vào cơ chế trục số mà mặt số hiển thị có các dạng hiển thị khác nhau.
  +, Nguyên lý hoạt động.

  - Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước dạng cơ đó là khi có dòng chảy nước chảy qua đồng hồ sẽ là quay bánh xe chuyển động. Lực đẩy làm bánh xe quay và chuyền chuyển động lên trục số bằng các bánh răng cơ khí. Khi đó trục số sẽ tác dụng làm quay các kim số trên mặt số hiển thị và nhảy số báo lưu lượng nước.

  Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ.
  -Đồng Hồ Nước Điện Từ hay đồng hồ nước điện tử là dạng thiết bị dùng cơ chế đếm sóng điện từ để nhận biết dòng chảy và hiển thị mặt số dạng điện tử.

  [​IMG]

  Đồng Hồ Nước Điện Tử.

  +, Cấu Tạo:

  - Đồng hồ nước điện từ cấu tạo chính gồm:
  1. Thân đồng hồ: Thân thường được làm từ chất liệu nhựa chịu nhiệt và chịu ăn mòn. Các loại đồng hồ này thường dùng cho hệ thống nước thải và chứa các tạp chất ăn mòn. Phần thân được kết nối dạng mặt bích và kết nối ren với đường ống.

  2. Phần điện từ: Đầy là bộ phận đo đém và nhận phản hồi trường điện từ và mặt số hienr thị. Bộ phận này có chức năng nhận biết lưu lượng dòng chảy chảy qua. Một số dòng đồng hồ nước điện từ ngoài chức năng hiển thị lưu lượng nước còn có thể tính được tốc độ dòng chảy. Ngoài ra chúng có thể xuất tín hiệu sang các thiết bị khác như tủ điều khiển và máy tính.
  +, Nguyên lý làm việc.

  -Dòng nước chảy qua đồng hồ sẽ được nhận biết bằng cảm biến điện từ giống như dạng mắt thần. Tín hiện này sẽ phản hồi lên bộ xử lý trung tâm và hiển thị thông số lên màn hình Led LCD.

  -Một số dòng đồng hồ điện từ còn hiển thị lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời và cả tốc độ dòng nước. Các loại đồng hồ này có thể xuất tín hiệu xung để kết nối với các thiết bị điều khiển khác như tủ điều khiển hay máy tính.

  >>>> Xem thêm Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Thải <<<<<<

  Thông Số Kỹ Thuật.

  - Kích cỡ: DN15 – DN500

  - Kiểu nối: rắc co, mặt bích

  - Vật liệu: Gang, đồng

  - gioăng làm kín: PTFE

  - Áp lực làm việc: PN10, PN16

  - Tiêu chuẩn: ISO 4064

  - Cấp chính xác: cấp B, cấp A, cấp C

  - Mặt hiển thị số: 99999

  >>>>>>>>> Mua Ngay Đồng Hồ Đo Mực Nước.

  Nhà cung cấp Đồng Hồ Nước Gía Rẻ Chính Hãng.

  - Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko là Tổng Kho Phân Phối nhập khẩu Đồng Hồ Nước Các Loại Với giá tại Kho không qua trung gian, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho tất cả quý khách hàng.

  - Các sản phẩm luôn đầy đủ giấy tờ kèm theo.

  - Hàng nhập khẩu chính hãng, giá thành rẻ.

  - Hàng luôn luôn có sẵn tại kho.

  - Cam kết giao hàng đúng hện như hợp đồng giữa 2 bên.

  - Bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.

  - Đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc.

  - Tư vấn lắp đặt 24/24h, hỗ trợ lắp đặt tại chân công trình.

  - Cảm ơn quý khách hàng tin tưởng chọn mua sản phẩm tại Eriko, sự hài lòng của quý khách là động lực cho chúng tôi phát triển.

  CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

  Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu-Xã Tân Triều-Huyện Thanh Trì-TP Hà nội.

  Tel: 0961713490 | MST: 0961713490 | Email: erikovn.sg@gmail.com

  VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Chia sẻ trang này