Người dùng Opera Mini tại Việt Nam bùng phát nhờ Android

Thảo luận trong 'Các loại điện thoại khác' bắt đầu bởi profilethuc3, 21/3/15.

 1. profilethuc3

  profilethuc3 Member

  Số liệu mới nhất của hãng phần mềm Opera Software (Na Uy) trong báo cáo về Thực trang Web Di động cho thấy, lượng người dùng trình duyệt web Opera Mini tại Việt Nam trên Android đã tăng 211% và số lượt xem trang web trên Android tăng 465% so với cùng kỳ năm 2012.

  Theo đó, Việt Nam là nơi có lượng người dùng Opera Mini lớn thứ mười bảy trên toàn thế giới, và thứ tư ở châu Á, sau Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc. Hãng phần mềm đến từ Na Uy cho hay, trong năm 2013, nỗ lực triển khai hạ tầng 3G, những gói cước dữ liệu vừa vặn túi tiền và những mẫu điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ là những yếu tố đẩy sự tăng trưởng lượng truy cập web từ smartphone của người dùng Opera Mini tại Việt Nam, đặc biệt là các thiết bị Android.

  Từ tháng 7/2012, số người dùng Opera Mini trên smartphone đã tăng 142%. Sự vượt bậc nhanh chóng của Android đã đưa hệ điều hành này trở thành nền tảng di động lớn thứ hai trong cộng đồng người dùng Opera Mini tại Việt Nam tính đến tháng 7/2013. Những dữ liệu mới nhất của chúng tôi cho thấy lượng người dùng Opera Mini Việt Nam trên Android đã tăng 211% và số lượt xem trang web trên Android tăng 465% so với cùng kỳ năm trước.
  Báo cáo State of the Mobile Web (Thực trạng Web Di động) của Opera nhận thấy người Việt Nam lướt web di động trên Android duyệt nhiều hơn và tiêu thụ nhiều dữ liệu hơn khi so sánh với người dùng Opera Mini trung bình). Trung bình số trang được xem bởi một người dùng Opera Mini trên Android trong tháng 7/2013 là 1,264 - cao hơn 63% so với trung bình số trang được xem bởi người dùng Opera Mini ở tất cả các nền tảng (775). Opera Mini có khả năng nén một trang web nhẹ đi chỉ bằng 10% so với dung lượng nguyên bản. Dữ liệu trung bình đã được nén cho mỗi người dùng Android là 45 MB, cao hơn 1,6 lần so với dữ liệu được tiêu thụ bởi người dùng Opera Mini trung bình. Nếu không nén, con số 45 MB dữ liệu được tải xuống bởi mỗi người dùng Opera Mini trên Android tổng cộng sẽ lên đến hơn 100 MB.
  [​IMG]
  Đại diện Opera trình bày về khảo sát về Thực trạng Web Di động tại Việt Nam
  Khảo sát nhận thấy trong danh sách tốp 100 trang được truy cập bởi người dùng Opera Mini trên Android ở Việt Nam, 21% trong số đó là những trang tin tức và trang thông tin, 16% là những trang tin nghệ thuật và giải trí.

  Cũng nằm trong báo cáo khảo sát mới, Opera nhận thấy, đối tượng người dùng trình duyệt Opera Mini chủ yếu là những khách hàng sử dụng các dòng điện thoại thông minh cơ bản, với giá dưới 200 USD (4 triệu đồng). Trong đó, Samsung là thương hiệu điện thoại Android phổ biến nhất đối với người dùng Opera Mini ở Việt Nam với 27% thị phần.
  Kháo sát cũng cho biết số người dùng Opera Mini ở Việt Nam tăng 13% trong khoảng từ tháng 7/2012 đến tháng 7/2013. Người dùng Opera Mini trên smartphone tăng 142%. Người dùng Opera Mini trên Android tăng 211%, góp phần nâng tổng số lượng người dùng Opera Mini trên smartphone lên đến 76%.Cũng tại buổi công bố báo cáo mới về Thực trạng Web Di động tại Việt Nam, Opera Software đã công bố hợp tác mới nhất của hãng với 2 nhà mạng VinaPhone và MobiFone nhằm đưa ra 2 gói cước mới dành cho người dùng 3G. Theo đó, khách hàng của hai nhà mạng trên có thể đăng ký gói cước Opera Mini chỉ trả 2.000 đồng một ngày để sử dụng không giới hạn việc duyệt web, tải file, xem video trên trình duyệt Opera Mini có thể tận hưởng khả năng duyệt web không giới hạn thông qua trình duyệt Opera Mini.

Chia sẻ trang này