Nem nướng Thủ Đức

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 30/3/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    NEM NƯỚNG THỦ ĐỨC
    [​IMG]
    Vật liệu làm món Nem nướng Thủ Đức:

    - Thịt heo: 800g.

    - Nước mắm: 4 muỗng canh.

    - Đường: 4 muỗng canh.

    - Tiêu: 1 muỗng cà phê.

    - Bột nổi: 1 gói.

    - Tỏi lớn: 10 tép

    - Sả băm: 5 muỗng cà phê.

    - Bột bắp: 2 muỗng cà phê.

    - Dầu ô-liu: 3 muỗng cà phê.

    - Hành lá: 1 bó.

    Thực hiện làm món Nem nướng Thủ Đức:

    - Thịt heo rửa sạch, xay thật nhuyễn.

    - Tỏi và sả đem xay nhuyễn, trộn đều với thịt xay, tước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột bắp và dầu ô-liu.

    -. Tiếp theo, nhồi hỗn hợp thịt cho đều.

    - Đem để vào tủ lạnh 1 đêm cho thịt thấm gia vị.

    - Lấy hỗn hợp thịt ra, vo thịt thành các viên tròn nhỏ. Đặt các viên thịt này vào một cái đĩa sâu lòng, dùng nylon bao kín lại, cho vào lò vi ba nấu mỗi mặt khoảng 4 phút.

    - Lấy nem nướng ra, để vào một cái rổ cho ráo bớt tước/ Giữ nước này lại để dùng sau.

    - Cho 2 muỗng cà phê mật ong: 4 muỗng cà phê nước và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào một cái chén, khuấy cho tan đều. Quét hỗn hợp mật ong đều vào xung quanh viên nem nướng rồi đặt vào khay.

    - Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 3700F, nướng khoảng 20 phút. Mở lò nướng ra, trở mặt nem nướng rồi nướng thêm 25 phút nữa.

    - Làm nước xốt: Cho nửa lon nước dùng gà, nước hấp thịt, 3 muỗng cà phê bơ đậu phộng và 3 muỗng cà phê đường vào một cái nồi, khuấy cho tan đều rồi bắc lên bếp nấu cho sôi.

    - Lấy nem nướng ra, cắt mỏng. Cuộn nem nướng với rau xà lách, rau thơm, đồ chua, dưa leo và bún. Chấm với nước xốt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Nem nướng Thủ Đức

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/nem-nuong-thu-duc.html

Chia sẻ trang này