Nứt kẽ hậu môn: Đừng lầm tưởng với táo bón

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 15/12/17.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Nứt kẽ hậu môn là 1 bệnh khá nhắc trong sinh hoạt được bắt gặp tại khá nhiều đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Ngoài ra những con người trẻ tuổi thường buộc phải ngồi rất nhiều đứng lâu, có chế độ ăn uống thất thường hay cũng còn được là nạn nhân của căn bệnh phiền toái này.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Phòng khám Đa khoa Thế giới - Địa chỉ nam khoa chữa bệnh "thầm kín"

  [​IMG]

  Chào B.sĩ http://phongkhamdakhoathegioi.vn , tôi với một vấn đề khá tế nhị mong B.sĩ hỗ trợ và giải đáp hỗ trợ tôi: Vài tháng trước đây tôi có nhiễm táo bón tuy nhiên vì đặc thù công việc là bắt buộc ngồi đối với máy tính lâu, ăn uống cũng thất thường hay phải căn bệnh hay quá lâu hay tái phát rất nhiều lần. đến mấy ngày hôm nay thì có cảm giác đau hoặc nóng rát Lúc đi đi tiểu, trong phân có lẫn máu, khoảng niêm mạc hậu môn bắt nguồn vết thương nứt rách. Lúc tìm kiếm các vấn đề khoảng mạng thì hay biết đây là dấu hiệu nứt kẽ hậu môn. chính vì vậy tôi khá nghi ngờ căn bệnh nứt kẽ hậu môn có buộc phải là bởi táo bón gây thường xuyên không?

  Anh Bình thân mến, nứt kẽ hậu môn là 1 bệnh lý khá phổ biến bên trong sinh hoạt hay bắt gặp ở khá nhiều đối tượng nhất là trẻ nhỏ hay con người cao tuổi. Mặt khác những người trẻ tuổi thường nên ngồi khá nhiều đứng lâu, có chế độ ăn uống thất thường cũng còn được là nạn nhân của căn bệnh khó chịu này.

  Nứt kẽ hậu môn là mức độ ở niêm mạc cạnh ống hậu môn xuất phát 1 tổn thương nứt nhỏ có hình thoi và hình oval gây cảm giác đau rát ở vùng hậu môn – trực tràng. nguyên nhân nhắc tạo nên nứt kẽ hậu môn là vì bệnh lý táo bón quá lâu (bị táo bón lâu ngày).

  Do sao táo bón lại tạo nên bệnh nứt kẽ hậu môn

  Theo các thầy thuốc, ảnh hưởng thường gặp đặc biệt của các người bệnh mắc táo bón là đi đại tiện rất khó, tiến trình đại tiện kéo dài lâu. Táo bón khiến chia ra bên trong lòng trực tràng bị ứ đọng, khó lưu thông trong ống hậu môn vô tình đã đẩy lo sợ ở trong trực tràng cao cao làm hệ thống vi tuần hoàn máu do vùng này ứ trệ dễ nhiễm xung huyết, sưng tĩnh mạch hoặc tụ máu. Cùng với trường hợp nay là hành vi rặn phân ra của người làm các mô xung quanh hậu môn lỗ hậu môn nhiễm nứt hay bị trùng, lâu dần gây nứt kẽ hậu môn.

  Ngoài lý do chính là bởi táo bón gây nên thì nứt hậu môn cũng còn được do các khía cạnh lơ là, khách quan dưới đây thúc đưa căn bệnh nứt kẽ hậu môn phát triển:


  - Bởi mắc trùng: Hậu môn mắc nhiễm trùng tại với sự xuất hiện của dị vật hay khối u mắc sa chảy ngoài hậu môn như bệnh trĩ, polyp hậu môn. tạp khuẩn về sau Lúc xâm nhập vào các tuyến ở quanh ống hậu môn sẽ bắt nguồn những dịch mủ, Lúc đầy sẽ phá miệng tạo nên các điểm lở loét tạo ra những tổn thương nứt/rách ở hậu môn.

  - Do thói quen đi đại tiện: Nhà đại tiện ngày càng có thể cải tiến, nâng cấp nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng. cơ bản tại điều này mà rất nhiều con người hay có thói quen tận dụng tiến trình đi đi cầu để đọc báo, lướt web, đọc sách...khi đi đại tiện hệ lụy là nhiễm nứt kẽ hậu môn, tĩnh mạch máu hậu môn bị phình đại (bệnh trĩ) vì lo lắng lên trên vùng chậu cao vọt hoặc điều chỉnh trong 1 quá trình quá lâu.

  - Chế độ dinh dưỡng: Khẩu phần ăn thiếu chất xơ khiến chia khô cứng, ăn uống rất khó đủ chất làm cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu, hệ tiêu hóa hoạt động kém (thường gặp ở người tăng tuổi) cũng là 1 trong những nguyên nhân tạo ra nứt kẽ hậu môn.

  Anh Bình thân mến, để chữa trị bệnh lý còn được khỏe mạnh anh bắt buộc thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, sinh hoạt điều độ, tập thể thao thường hay hơn,… Hơn thế nữa, anh cần tới ngay những số nhà, cơ Sở Y Tế chuyên khoa để những bác sĩ còn được khám hay có hướng chữa bệnh nhanh chóng.

Chia sẻ trang này