Nấu Ăn Với Saffron

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi freuler, 14/8/22.

 1. freuler

  freuler Member

  Các sợi nghệ tây nên được nghiền nát trước khi sử dụng chúng trong các công thức nấu ăn. Đối với nghệ tây xay, tốt nhất bạn nên sử dụng các sợi và tự xay chúng ở nhà để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị.

  Một cách chế biến được nhiều người Ấn Độ sử dụng là ngâm sợi nghệ tây trong chất lỏng như nước canh, nước súp trước khi sử dụng. Bạn càng ngâm lâu thì hương vị và màu sắc của món ăn đó sẽ càng tăng thêm đậm đà.


  6 cách nhận biết Saffron thật
  • Xả màu trong nước lạnh: Lấy một bát nước lạnh và cho vài sợi nhụy hoa nghệ tây vào. Bạn sẽ thấy saffron thật sẽ từ từ chuyển sang màu vàng và thường quá trình này kéo dài khoảng 1 tiếng. Bản thân các sợi nghệ tây thật vẫn giữ được màu đỏ của chúng. Và ngược lại, nếu nước đổi màu ngay lập tức hoặc chuyển sang màu đỏ hay không đổi màu thì đó không phải là Saffron.

  • Dùng ngón tay chà xát các sợi Saffron: Sau khi ngâm các sợi Saffron trong nước lạnh vài phút, lấy một đôi sợi ra và đặt chúng lên ngón tay của bạn. Dùng ngón tay chà xát các sợi chỉ từ hai đến ba lần. Nếu các sợi saffron bị rụng hoặc chuyển sang dạng bụi hoặc chất lỏng thì bạn đang mua phải saffron giả, saffron kém chất lượng. Các sợi Saffron nguyên chất sẽ không bị đứt rời.

  • Nếm thử: Bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng của saffron bằng cách đặt một sợi saffron vào miệng. Nếu bạn cảm thấy có vị ngọt thì tức là nghệ tây kém chất lượng. Saffron tốt sẽ có vị hơi đắng.

  • Mùi: Saffron nguyên bản nên có mùi hương ngọt, nhưng không bao giờ có vị ngọt.

  • Màu sắc và hình dạng: Saffron chất lượng cao có màu đỏ đậm và ít hoặc không có màu vàng, còn hình dạng thường có hình chiếc kèn.

  • Sử dụng baking soda: Bạn có thể kiểm tra chất lượng của nghệ tây nguyên chất bằng cách trộn baking soda và saffron trong một cốc nhỏ chứa đầy nước. Nếu hỗn hợp có màu vàng thì đó là sản phẩm thật.
  [​IMG]

  Có 6 cách để nhận biết Saffron thật.
 2. mattia

  mattia Member

  mình vẫn chưa biết phân biệt thật giả loại thực phẩm chức năng này
 3. caldara

  caldara Member

Chia sẻ trang này