Nên mua máy Mài đài loan mới hay máy nhật bãi

Thảo luận trong 'Thiết bị cơ điện' bắt đầu bởi caonguyennui86, 16/9/20.

 1. Nên mua máy Mài đài loan mới hay máy nhật bãi

  vì sao khía cạnh bị cong vênh khi Mài CNC phẳng - giải pháp khắc phục cong vênh

  Thật hoàn hảo khi được viết các bài san sớt những tri thức, Toàn tập về ngành nghề cơ khí được mình đúc kết từ thực tiễn quá trình làm cho việc, trau truốt từng bài viết để san sẻ đến cộng đồng vì mục tiêu.

  hôm nay mình sẽ san sớt đên Anh chị bài viết mà tất cả người lưỡng lự nghi vấn lúc Mài CNC phẳng chi tiết thì vì sao khía cạnh lại bị cong vênh, khi mà khía cạnh được hút chặt trên bàn từ phẳng. https://www.machineshop.vn/may-mai-cnc Trong bài viết này mình sẽ giải thích vấn đề này và đưa ra giải pháp giảm thiểu công vênh lúc Mài.

  đầu tiên, thi Cả nhà phải hiểu cách gia công Mài CNC là gì? để từ đấy mới biết được cội nguồn xảy ra hiện tượng cong vênh.

  Mài là phương pháp gia công tinh kim khí, được thực hiện sau lúc chi tiết được gia công tiện, Phay, hay yếu tố sau quá trình nhiệt luyện, để đảm bảo buộc phải công nghệ về độ xác thực kích thước, dung sai và chât lượng bề mặt.


  [​IMG]

  Dưới đây mình sẽ chỉ ra và phân tích các nhân tố trong thời kỳ Mài CNC, nó sẽ tác động đến độ chuẩn xác về kích thước, chất lượng bề mặt cũng như độ cong vênh của sản phẩm

  một. Đá Mài: Đây là một loại phương tiện cắt đặc thù bao gồm vô khối lưỡi cắt, đá Mài CNC được tạo thành từ các hạt Mài CNC (vật liệu Mài CNC) và chất dính kết. Hạt Mài là thành phần chính của đá Mài CNC, mỗi hạt Mài CNC mang nhiệm vụ như 1 lưỡi cắt bắt buộc nó buộc phải có yêu cầu như những loại nguyên liệu làm lưỡi cắt. Hạt Mài được chế tác từ các loại vật liệu như kim cương, cacbit Silic (SiC), Oxit nhôm (Al2O3), cacbit bo (B4C) ... sở hữu các kích cỡ hạt khác nhau để chế tác những loại đá Mài khác nhau. Chất kết dính dùng để liên kết những hạt Mài CNC và tạo nên dạng hình của đá Mài CNC, gồm chất kết dính vô cơ như keramit, chất kết dính hữu cơ như bakelit, caosu...nó quyết định độ cứng và độ bền của đá Mài.

  => sở hữu cấu tạo của đá Mài như trên thì đá Mài CNC là ảnh hưởng, chi phối siêu to đến độ xác thực và chất lượng bề mặt

  2. Tốc độ quay của đá: Tốc độ quay của đá tạo nên tốc độ cắt của lưỡi cắt, là các hạt Mài. Tốc độ cắt tùy thuộc vào con đường kính của đá và máy Mài CNC. Tùy vào cỡ máy thì số vòng quay của trục chính khác nhau, nhìn chung tốc độ quay của đá ảnh hưởng vô cùng to tới hiệu quả và chất lượng bề mặt.

  ba. Tốc độ chuyển dịch của bàn máy theo chiều X, Y: Tốc độ chuyển dịch bàn máy chính là bước tiến khi Mài CNC. Đối có những máy Mài CNC Nhật thì bước tiến khá nhỏ, đảm bảo độ an toàn, Trên thực tế đối mang các dòng máy do Liên Xô (Nga) sản xuất thì bước tiến tương đối nhanh, chính vì điều này ảnh hưởng đi năng suất cực kỳ to.

  bốn. Chế độ cắt khi Mài: đây là nguyên tố quyết định nhất nơi độ xác thực và chất lượng bề mặt, Chế độ cắt bao gồm chiều sau cắt, tộc độ quay của đá, tốc độ dịch chuyển trục X, Y.

  năm. Dung dịch tưới nguội: Trong bất kỳ quá trình Mài nào thì đều cần yếu dung dịch làm mát. Dung dịch làm mát là không thể thiếu.

  sáu. Tay nghề của Thợ Mài CNC: hoa cưới lương huyền dĩ nhiên tay nghề người thợ, là người trực tiếp điều chỉnh các thông số máy, trực tiếp tuyển lựa các thông số, chế độc cắt, cần người thợ Mài đều bắt buộc được huấn luyện và có kinh nghiệm mới đảm bảo được.

  Nhưa vậy dựa trên những yêu tố phân tích trên thì mình Toàn tập lại với những nguồn cội gây cong bề mặt lúc gia công Mài.

  Do nhiệt được sinh ra trong quá trình Mài CNC ( nhân tố nhiệt độ ảnh hưởng trong khoảng chiều sâu, bước tiến mỗi bước Mài CNC, ảnh hường trong khoảng dung dịch làm mát, ảnh hưởng từ đá Mài CNC, sự mòn của đá,....

  Do ứng xuất dư còn tồn tại bên trong bên liệu, lúc chi tiết được nhiệt luyện trước lúc Mài

  Tay nghề, Toàn tập của Thợ Mài CNC

  Bề mặt phôi bị cong, và sẽ chịu công dụng lực hút của bàn trong khoảng.

  => Trong phần lớn những nguồn cội trên, thì NHIỆT ĐỘ là xuất xứ chính gây bắt buộc hiện tượng cong khi Mài CNC. Việc Mài CNC phẳng mà khía cạnh để bị cong thì sẽ chẳng thể đạt độ phẳng theo đề nghị và kèm theo sản phẩm lỗi NG.
  cách thiết lập máy mài cnc

Chia sẻ trang này