Muối Tôm Tây Ninh Nói Lên Tâm Hồn Tây Ninh

Thảo luận trong 'Trống' bắt đầu bởi thang.vuquyet, 13/1/16.

 1. thang.vuquyet

  thang.vuquyet New Member

  Trong khi nông dân muối thường có vấn đề khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra cho tiêu thụ muối, hoặc bán muối với giá thấp. Tuy nhiên Tây Ninh, nơi chẳng có làm một hạt muối, nhưng họ đã biến thành một hạt đặc sản muối được bán trên khắp miền Nam, miền Bắc và đến châu Âu, Mỹ ...

  [​IMG]


  Muối tôm bắt đầu thực hiện trong thế kỷ 20. Sau chiến tranh, tôm ướp muối, muối tiêu, muối ớt, muối ..., tiếp tục tồn tại trong nhiều gia đình ở Tây Ninh, Nó được sử dụng để ăn với trái cây, gạo nếp, thịt luộc ... Cho đến khi đất nước bắt đầu mở và hiện đại hóa, muối tôm vừa bắt đầu sản xuất của nhiều hộ gia đình ở Tây Ninh để bán cho thị trường, các thương lái thường mua các loại Muối tôm tây ninh mua ở đâu. Muối Tôm Tây Ninh bắt đầu trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh, và nó cũng được biết đến như là toàn bộ đất nước.


  [​IMG]  Muối tôm Tây Ninh cần ba nguyên liệu chính là muối, tôm khô và ớt, nhưng chỉ có một loại ớt có sẵn tại Tây Ninh có thể chế biến ra loại muối ngon như vậy. Muối và tôm khô vẫn phải mua từ các tỉnh khác. Ngoài ra, Nó cần một số loại gia vị như tỏi, bột ngọt, sả. Sau đó phải làm muối khô, tôm khô được làm sạch và ớt, bỏ vỏ tỏi. Tất cả trộn vào muối và đổ vô máy xay, xay mịn. Sau đó, hỗn hợp được phơi toàn bộ dưới ánh nắng mặt trời, thời gian sấy mất 2 hoặc 3 ngày. Sấy khô được thực hiện, tất cả cho vào một chảo lớn, đặt trên lửa, để khô. Đây là giai đoạn khó khăn nhất vì muối khô phải luôn luôn được đảo nhanh chóng, nếu không có thể sẽ bị cháy sém. Khi đảo, chúng ta có thêm bột ngọt nó sẽ quyện vào từng hạt muối. Sau khi sấy, chúng ta có một sản phẩm tôm muối hoàn thành với hương vị thơm ngon khó quên.  [​IMG]

  Mặc dù lượng xuất khẩu vẫn còn ít, nhưng nó chứng minh rằng muối tôm Tây ninh đã cho thấy khả năng đi xa của một đặc sản độc đáo ở vùng đất này, mặc dù là một sản phẩm mới so với nhiều sản phẩm mới. Nó cũng cần được sự quan tâm của Nhà nước, các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường ..., sau đó các hạt muối có thể đi xa, xa hơn nữa.


  [​IMG]  Nhiều người ở các tỉnh xa hoặc thành phố rất thích loại muối này nhưng họ thường đặt câu hỏi “Muối Tôm Tây Ninh mua ở đâu”. Thậy ra muối tôm tây ninh rất phổ biến đặc sản tây ninh Phương tuyền là một trong những nhà cung cấp chính và uy tín lâu năm chuyên cung cấp Muối tôm tây ninh ở tphcm.

Chia sẻ trang này