Mực chiên giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 2/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    MỰC CHIÊN GIÒN
    Nguyên liệu để làm món mực chiên giòn:
    - Mì căn non 5 miếng - Bột mì 100g - Bột gạo 50g - Cà chua 100g - Xà lách 200g - Kiệu 100g - Tiêu + đường + nước tương, cần tây.
    [​IMG]
    Cách thực hiện món mực chiên giòn:

    - Mì căn rửa sạch, cắt miếng tựa miếng mực.

    - Ướp mì căn với củ kiệu băm nhuyễn + tiêu + đường + nước tương. Để độ 1 giờ cho thấm.

    - Xà lách rửa sạch để ráo, xếp ra đĩa, chung quanh xếp cà chua xắt lát.

    - Cần tây cắt khúc, tỉa hoa.

    - Làm bột: bột mì + bột gạo + tiêu + muối, trộn đều.

    - Khi gần ăn, lấy từng miếng mì căn lăn vào hỗn hợp bột đã trộn sẵn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, gắp ra, để ráo dầu.

    - Xếp mì căn lên đĩa xà lách, trên rắc ngò, cần.
    Mực chiên giòn món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn.

Chia sẻ trang này