Mức phí chuẩn của dịch vụ dịch thuật

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi lyly_qq, 22/4/16.

 1. lyly_qq

  lyly_qq Member

  rước khi bắt đầu nói sâu hơn về sự phát triển của ngành dịch thuật, bạn và Idichthuat cùng thống nhất với nhau một điều, rằng với môi trường kinh doanh toàn cầu hóa phát triển nhanh như hiện nay và việc nhiều người không biết thêm một ngoại ngữ khác đặc biệt là Tiếng anh, thì nhu cầu về sử dụng dịch vụ dịch thuật đang ngày một tăng mạnh.  [​IMG]

  Vốn dĩ, dịch thuật văn bản à một hoạt động vốn đã tồn tại ít nhất khi con người bắt đầu phát triển hoạt động trao đổi, buôn bán, từ thiên niên kỷ trước, chính vì vậy, khi chúng tôi đề cập đến việc phiên dịch, sẽ không có gì là quá khi cho rằng nguồn gốc của ngành ngôn ngữ này lâu đời hơn so với ngôn ngữ viết.

  Và, ngành ngôn ngữ hiện đại phát triển nhanh cùng với sự ra đời của internet. Những thành tựu mà nó đạt được bao gồm cả khả năng dịch nhanh chóng các văn bản dài sang rất nhiều ngôn ngữ khác. Điều này đã tạo nên những thách thức mới đối với các hoạt động phiên dịch truyền thống, chẳng hạn như việc đảm bảo chất lượng. Có một số tiêu chuẩn về chất lượng như EN 15038 của Châu Âu và F2575-06 ở Mỹ.

  Có rất nhiều các công ty lớn nhỏ trong ngành công nghiệp ngôn ngữ, cho đến nay không có một công ty nào chiếm ưu thế hơn trên thị trường thế giới .

  Nguồn lực của con người về dịch thuật cũng có rất nhiều các cấp độ khác nhau. Nhờ sự kết nối của mạng Internet, từ những dịch giả chuyên nghiệp, sinh viên, giáo viên ngôn ngữ, cho đến các chuyên gia trong các ngành công nghiệp khác, tất cả đều có thể tham gia vào dịch vụ dịch thuật. Ngoài ra, hình thức giao công việc cho một nhóm người nhằm tiến hành công việc dịch với quy mộ lớn ngày càng phổ biến, đã đưa đến rất nhiều cuộc bút chiến (tranh luận giữa những người cùng tham gia dịch thuật).

  Một trong những lĩnh vực nghiên cứu trong ngành công nghiệp này bao gồm cả khả năng máy móc có thể thay thể hoàn toàn khả năng dịch thuật của con người.

  Cuối cùng, kinh tế vẫn đang nằm trong tình trạng có nhiều bất ổn nhưng ngành dịch thuật vẫn thuộc nhóm ngành “hot” để khởi sự kinh doanh hiện nay. Vấn đề còn lại, là việc bạn dành bao nhiêu phần trăm năng lượng của mình cho công việc này.

  Chúc các bạn thành công!

  Nguồn: Sự phát triển của ngành dịch thuật

Chia sẻ trang này