Một số công dụng và hướng dẫn chưng yến đường phèn

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 25/1/23.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tổ yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh tao, giúp giải nhiệt và có tác dụng bồi bổ sức khoẻ của mọi người. Yến sào và đường phèn là sự kết hợp hài hòa để giữ nguyên những dưỡng chất có trong mỗi thành phần nguyên liệu, đồng thời tăng thêm sức hấp dẫn về mĩ và vị để kích thích khẩu vị của người dùng. Nhưng tốt như thế nào, bổ dưỡng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng CiCi Thượng Đỉnh Yến tìm hiểu chưng yến đường phèn có công dụng đặc biệt như thế nào nhé!!
    1.Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì?

    Yến chưng đường phèn là một món ăn bổ dưỡng thường xuyên được dùng trong hoàng cung thời xưa. Tuy nó không thể chữa được bách bệnh nhưng rất tốt cho sức khỏe của quý khách, khá nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thực tế đã chứng minh những công dụng tuyệt vời của món ăn nà

    Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe: Đây là một trong số những tác dụng của chưng yến đường phèn được nhiều người xác nhận. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc đang trong giai đoạn điều trị bệnh, trẻ con chậm lớn, rất thấp còi, người cao tuổi… là những đối tượng được khuyến khích sử dụng yến hấp đường phèn để bồi bổ thêm dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng lên sức khỏe, ăn ngon, ngủ rất tốt hơn.
    [​IMG]
    Tăng cường miễn dịch: Trong tổ yến có chứa rất nhiều acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. do vậy, lúc sử dụng tổ yến nấu đường phèn, cơ thể được bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cân bởi thời kỳ thảo luận chất, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

    Rất tốt cho hệ thần kinh: Trong tổ yến có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, đồng… có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp người sử dụng ngủ ngon và ghi nhớ cực tốt hơn.

    Bổ phế: các người bị ho kéo dài, cơ thể bị suy nhược có thể dùng tổ yến để trị ho, tiêu đàm, hồi phục sức khỏe.

    Cực tốt cho người bị bệnh huyết áp: Với các người có vấn đề về huyết áp, ăn tổ yến hấp cách thức thủy với đường phèn sẽ giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chức năng tuần hoàn.

    Tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh: Yến chưng đường phèn có tác dụng sáng tạo rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. các chất dinh dưỡng hàm lượng cao không chỉ bồi bổ sức khỏe cho chị em trong công đoạn mang thai mà còn giúp phục hồi nhanh sau sinh, giảm xuống rạn nứt da, nhanh liền sẹo mổ…

    2.Cách chưng tổ yến với đường phèn ngon nhất

    Đối với tổ yến chưng đường phèn, những bạn cần triển khai đúng phương pháp để có được 1 bát yến sào chưng ngon và bảo đảm được quality của yến sào khánh hòa và hợp khẩu vị quý khách. Về phương pháp chưng yến sào với đường phèn những bạn cần thực hiện như sau:

    - Chuẩn bị: bước chẩn bị này các bạn cần chú ý tới chọn lựa yến khánh hòa và nồi chưng yến đúng chuẩn. Yến sào có 2 loại là yến sào đã qua sơ chế và yến sào thô.

    Đối với yến sào thô những bạn cần ngâm nước vứt bỏ tạp chất và bỏ lông của tổ yến trước lúc bỏ vào chưng.
    [​IMG]
    Đối với yến sào đã qua sơ chế, chúng ta ngâm nước để yến nở ra và loại bỏ được tạp chất có trong yến tiếp nối tiến hành chưng tổ yến khánh hòa.

    - Thực hiện: Cho yến vào chén hay bát, đổ nước cho ngập hết tổ yến khánh hòa. Sau ấy đem yến đi chưng khoảng 20 phút cho yến chín thì ta cho đường phèn vào. Lưu ý cho đường phèn phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

    Sau khi cho đường phèn vào thì những chúng ta nên chưng tiếp khoảng 20 phút nữa, rà soát độ mềm của yến sào khánh hòa rồi mang ra bát. Có thể cho thêm hạt sen Nếu như yêu thích.

    Đối với chưng yến cho trẻ con, chúng ta thậm chí chưng vĩnh viễn một chút để mềm hơn, trẻ dễ ăn hơn.
    Xem thêm tại sgmilk.vn

Chia sẻ trang này