Một số điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi TieuPhi, 13/3/17.

 1. TieuPhi

  TieuPhi New Member

  Năm 2017 Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ có những thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, môn Giáo dục công dân sẽ được đưa vào kỳ thi và ngoại trừ môn Ngữ văn thì tất cả các môn thi sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Để làm đạt được kết quả cao nhất và tâm lý vừng vàng khi vào phòng thi các thí sinh nên chú ý một số điểm sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

  [​IMG]

  Bài trắc nghiệm chỉ được tô duy nhất một đáp án

  Kỳ thi THPT 2017 đánh dấu một sự thay đổi lớn đó chính là sẽ chuyển hình thức thi của các môn (trừ môn Ngữ Văn) sang hình thức thức thi trắc nghiệm khách quan. Hình thức trắc nghiệm khách quan sẽ được đánh giá kết quả bằng hệ thống máy, các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi bằng cách tô đáp án vào phiếu trả lời. Mỗi câu hỏi các bạn sẽ chỉ được tô duy nhất một đáp án, nếu như tô nhiều hơn thì máy sẽ không chấm.

  Kiến thức rộng, bao trùm cả chương trình

  Từ lâu chúng ta vẫn thường quen với hình thức thi tự luận chứ chưa thực sự quen với hình thức thi trắc nghiệm này, đối với thi trắc nghiệm cách ôn tập sẽ khác với thi tự luận. Kiến thức trong đề thi THPT Quốc gia sẽ rất rộng bao trùm toàn bộ chương trình lớp 12. Mỗi đề thi trắc nghiệm sẽ có 40 câu nhưng lại có tới 24 mã đề thi lấy từ ngân hàng đề thi.

  Với lượng kiến thức mang tầm “vĩ mô” như vậy thì các bạn sẽ phải có một chiến lược ôn thi cật lực và có phương pháp.

  Chỉ có một phương án đúng nhất

  Các câu hỏi trắc nghiệm đề thi THPT Quốc gia sẽ có rất nhiều mức độ khác nhau tư dễ đến khó từ mức độ nhận biết, tư duy, vận dụng và sẽ có 4 phương án trả lời. Mặc dù vậy nhưng nó cũng chỉ có duy nhất một phương án trả lời đúng nhất có câu hỏi đó. Các bạn nên lưu ý khi trả lời phiếu câu hỏi trắc nghiệm.

  Thời gian làm bài

  Đối với bất kỳ một bài thi nào cũng vậy thời gian vấn đề rất quan trọng mà tất cả các thí sinh đều phải lưu ý. Trước khi vào phòng thi các bạn nên chuẩn bị cho mình một cái đồng hồ để tiện theo dõi giờ. Bất kỳ câu hỏi với mức độ khác nhau thì số điểm cũng bằng nhau đối với thi trắc nghiệm. Các em nên trả lời câu hỏi dễ trước, khó sau để làm sau, không tìm được đáp án chính xác vẫn nên chọn một đáp án. Riêng đối với đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn nên căn giờ để hoàn thành hết tất cả các câu hỏi và dù viết chưa xong nhưng trước khi hết giờ vẫn phải kết bài.

  Sử dụng Atlat với môn Địa lý

  Môn Địa lý muốn làm bài tốt thì phải biết các kỹ năng làm việc với bảng số liệu, biểu đồ để tìm ra đáp án một cách nhanh nhất. Những câu hỏi trong đề thi THPT Quốc gia môn địa lý có liên quan đế Atlat địa lý thì cần những đọc chú giải sau đó trả lời đáp án. Trong phần chú giải sẽ có chú giải riêng và chú giải chung, nếu khi trang nào không có chú giải riêng thì phải tìm chú giải chung.

  Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, không còn nhiều thời gian nữa cho nên các thí sinh nên chuẩn bị thật kỹ kiến thức và kỹ năng để vượt qua “vũ môn” một cách xuất sắc nhất.

Chia sẻ trang này