Một số điểm cần lưu ý khi trồng rau sạch tại nhà

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi chautrongcayhot, 22/2/17.

 1. chautrongcayhot

  chautrongcayhot New Member

  Chỉ cần nắm rõ một số điểm sau đây việc trồng rau của bạn sẽ trở nên dễ dàng và có thể cung cấp rau xanh đủ ăn quanh năm cho cả gia đình. Để có một vườn rau sạch cần lưu ý những điểm sau.

  Trước hết cần lựa chọn vị trí trồng rau là nơi có đầy đủ ánh nắng vì rau xanh cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển tốt. Có những loại rau cần nhiều ánh sáng, các loại rau thơm thì cũng có thể sống trong bóng râm.

  [​IMG]

  Cách chọn chậu cũng khá quan trọng vì tùy thuộc vào đặc điểm của loại rau, có loại cần nhiều diện tích, có loại lại không tốn diện tích. Tùy thuộc vào diện tích của từng nhà để lựa chọn những mẫu chậu sao cho phù hợp. Chất liệu nhựa được dùng phổ biến nhất hiện nay bởi với những tính năng như nhẹ, thoát nước tốt, bền, đẹp … khá tiện dụng và có tính thẩm mỹ cao.

  [​IMG]

  Nên lựa chọn những loại đất trồng rau chuyên dùng như đất giá thể TN và đất tribat. Qua một vài lứa rau nên cải tạo đất bằng cách dùng những loại phân bón an toàn như phân hữu cơ, phân vi sinh, phân bò, phân gà…đã qua xử lý để bón cho rau.

  Cần tìm hiểu đặc tính của từng loại rau để có những cách chăm sóc riêng như có nhu cầu nước, phân bón, những loại rau nào dễ sâu bệnh… Nên trồng rau theo mùa để cây dễ phát triển và mang giá trị dinh dưỡng cao. Trồng luân canh và xen lẫn nhiều loại rau khác nhau để có thể thu hoạch được quanh năm.

  [​IMG]

  Một số loại rau dễ trồng và nên trồng dành cho những thành viên mới như rau ăn lá: xà lách, rau muống, rau dền, mồng tơi…kết hợp các loại rau gia vị như rau húng, tía tô, diếp cá, các loại ớt…

  Bạn có thể tới địa chỉ sau để mua các mẫu chậu nhựa trồng rau thông minh và vỉ thoát nước toàn phần plastic cell chuyên dùng cho vườn trên mái.

  ĐC: Số 92A Mộ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  Chi nhánh TPHCM: Số 311/49 đường Nguyễn Xí, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

  Hotline: 0435410214-0972.622.699

  Website:vuontrentuong.vn

Chia sẻ trang này