Mẹo vệ sinh bếp gas âm sạch bóng vết bẩn

Thảo luận trong 'Bếp gas' bắt đầu bởi dudoffvn, 20/4/17.

  1. dudoffvn

    dudoffvn Member

    Bếp gas âm dần trở thành người bạn thân thiết trong bếp những năm lại đây, tuy nhiên không phải mọi khách hàng đều biết cách vệ sinh đúng chuẩn và bảo quản bếp đúng cách, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách vệ sinh bếp nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian.

    [​IMG]
    1. Vệ sinh mâm chia lửa: Hãy để mâm chia lửa nguội hẳn trước khi tiến hành vệ sinh vì bộ phận này là nơi lưu nhiệt nên dễ gây bỏng nếu bạn không cẩn thận, khóa van gas nhằm đảm bảo không bị rò rỉ gas. Sau đó hòa vào thau nước 1 ít dung dịch rửa chén và thả mâm chia lửa vào ngâm vài phút rồi dùng miếng rửa chén nhẹ nhàng lau chùi xung quanh mâm, tips nhỏ cho bạn là dùng 1 que nhỏ hoặc tăm để lấy đi những cặn bẩn và mảng bám xung quanh mâm chia lửa.

    2. Vệ sinh kiềng bếp: Tháo kiềng ra khỏi bề mặt bếp, sau đó hòa nước ấm với dung dịch nước rửa chén rồi dùng miếng rửa chén lau sạch thức ăn và các vụn bẩn bám vào thành kiềng, mẹo nhỏ để bạn rửa sạch những vết bẩn cứng đầu là dùng bột baking soda hòa vào nước rồi lấy bàn chải chà sạch, những mảng bám sẽ được đánh bay sạch sẽ.

    3. Vệ sinh mặt bếp: các loại bếp gas âm thường có mặt bếp làm bằng kính cường lực hoặc hợp kim không gỉ, bền mặt láng mịn nên khâu lau chùi sẽ không quá khó khăn, tuy nhiên đối với những mảng bám lâu ngày bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dùng baking soda hòa với nước để làm sạch bề mặt, nếu bạn dùng cách này hãy phun một ít giấm trắng lên bề mặt bếp, cách này sẽ loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại và làm tan chảy bột baking soda giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn.

    Tùy vào tần suất nấu nướng mà bạn có thể vệ sinh bếp gas âm thường xuyên hay không, tuy nhiên để giữ cho bếp luôn sạch sẽ sáng bóng thì bạn nên lau chùi bề mặt bếp hàng ngày sau khi kết thúc công việc nấu ăn. Hi vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh bếp gas âm nhà mình hiệu quả nhất.
    Chỉnh sửa cuối: 14/8/18

Chia sẻ trang này